Văn hóa xã hội

Chương trình nghệ thuật "Sáng mãi ngọn lửa Ba sẵn sàng"
Ngày đăng 14/08/2014 | 00:00

Ngày 06/8, tại sân khấu ngoài trời, trụ sở UBND quận Ba Đình, 25 Liễu Giai, Đoàn Thanh niên quận Ba Đình đã phối hợp với Hội Cựu TNXP quận tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Sáng mãi ngọn lửa ba sẵn sàng”.

Ngày 06/8, tại sân khấu ngoài trời, trụ sở UBND quận Ba Đình, 25 Liễu Giai, Đoàn Thanh niên quận Ba Đình đã phối hợp với Hội Cựu TNXP quận tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật "Sáng mãi ngọn lửa ba sẵn sàng".

Các tiết mục biểu diễn trong chương trình đã khích lệ, động viên, chắp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ trẻ ngày nay tiếp nối truyền thống "Ba sẵn sàng" mà thế hệ trước trao truyền: sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu dũng cảm; sẵn sàng gia nhập các lực lượng vũ trang; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần đến.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Tân - Bí thư Quận đoàn Ba Đình đã khẳng định: Phong trào "Ba sẵn sàng" đã đi vào lịch sử như một thiên anh hùng ca của tuổi trẻ, là nền tảng để phong trào Thanh niên tình nguyện tiếp bước cha anh, gánh vác sứ mệnh lịch sử của thanh niên trong thời đại mới. Có thể nói, từ "Ba sẵn sàng" đến "Thanh niên tình nguyện" là một dấu gạch nối diệu kì của lịch sử, là sự tiếp nối vẻ vang, thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất, tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm và bầu nhiệt huyết nóng bỏng của lớp lớp thế hệ trẻ Hà Nội đối với Thủ đô và đất nước Việt Nam ngàn đời yêu dấu.

Chương trình nghệ thuật "Sáng mãi ngọn lửa Ba sẵn sàng" được tổ chức đã tái hiện lại những trang sử hào hùng của cả dân tộc, gợi nhắc về sự bền gan, quyết chí với tinh thần "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước". Qua đó nhằm tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân về các sự kiện quan trọng, các phong trào cách mạng lớn của tuổi trẻ Thủ đô.

Một số hình ảnh tại chương trình: