Văn hóa xã hội

Sôi nổi Ngày hội đoàn viên
Ngày đăng 28/03/2017 | 17:19

Ngày 23/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba Đình đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Ngày hội đoàn viên với sự tham gia của 200 đoàn viên thanh niên. Ngày hội diễn ra với chùm hoạt động: Lễ ra mắt mô hình “Buồng bệnh thanh niên”, “Tiếp sức người bệnh” và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng” năm 2017.

Mô hình “Buồng bệnh thanh niên” và đội hình tình nguyện “Tiếp sức người bệnh” đã được Đoàn thanh niên Bệnh viện thực hiện thí điểm từ cuối năm 2016. Qua 4 tháng triển khai, mô hình đã nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan, đơn vị và người bệnh. Theo kế hoạch, mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các khoa, phòng khác trong bệnh viện. Riêng mô hình “Tiếp sức người bệnh” sẽ được Đoàn thanh niên phường Vĩnh Phúc phối hợp tăng số lượng và thời gian hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả hoạt động của mô hình.

Mô hình “Buồng bệnh thanh niên” và đội hình “Tiếp sức người bệnh” của Đoàn thanh niên Bệnh viện phổi Trung ương đã phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, thực hiện tốt phương châm “tận tình, chu đáo, tất cả vì người bệnh”. Trong thời gian tới mô hình này sẽ được Đoàn Thanh niên quận nhân rộng và chỉ đạo thực hiện tại các bệnh viện và cơ sở y tế trực thuộc quận.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội đoàn viên, hoạt động hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng” năm 2017 đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên với kết quả 100 đơn vị máu.

Quận đoàn