Văn hóa xã hội

Hơn 800 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 01/04/2017 | 15:38

Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người với cộng đồng, nhân dịp “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4”, sáng nay 01/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Ba Đình đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện khối công nhân viên chức quận năm 2017.

Tham dự ngày hội có đồng chí Ngô Văn Qúy – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Kim Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Ba Đình; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể, UBND 14 phường và hơn 800 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, nhân dân trên địa bàn quận tham gia.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của quận đã đạt được những kết quả rõ rệt, hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao. Năm 2016, quận đã vận động được trên 2.200 người tham gia hiến máu đạt 120% chỉ tiêu thành phố giao. Phong trào luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh niên và nhân trong quận, sự quan tâm, vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ quận tới phường. Vì vậy phong trào đã trở thành phong trào sâu rộng trong cán bộ, nhân dân, thanh niên và được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tặng giấy khen về công tác hiến máu tình nguyện.

Với hơn 800 người tham gia, ngày hội đã thu được 720 đơn vị máu, lượng máu tiếp nhận được sẽ góp phần kịp thời cho cấp cứu, cứu chữa người bệnh tại các bệnh. Đây là hoạt động nhằm tăng cường nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện; đồng thời, phát huy truyền thống tương thân tương ái sẵn sàng chung tay vì cộng đồng với tinh thần trách nhiệm.

Phòng VHTT