Văn hóa xã hội

Tiếp tục lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện cứu người
Ngày đăng 03/04/2017 | 10:53

Kinhtedothi - Ngày 1/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình quận Ba Đình tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu 7/4 và ngày hội hiến máu tình nguyện. Tin liên quan

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý – Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội đã đến ghi nhận và hưởng ứng ngày hội.

Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của quận Ba Đình đã không ngừng lớn mạnh và trở thành điểm sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý – Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội chia sẻ,

động viên những tình nguyện viên tham gia hiến máu

 

Khẳng định phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô đã không ngừng phát triển, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, từ trước năm 2000, mới chỉ tiếp nhận được chưa đến 20.000 đơn vị máu nhưng đến  nay mỗi năm đã có hàng trăm nghìn lượt người tham gia hiến máu tình nguyện. Họ là những giáo viên, học sinh, sinh viên; là cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; là nhân viên trong các cơ quan, doanh nghiệp; là cán bộ, công chức viên chức trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp; là những người có đạo; là cán bộ, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hôi; là doanh nhân, là tiểu thương hay là công nhân trong các khu công nghiệp... tất cả cùng chung một nghĩa cử cao đẹp đó là chia sẻ giọt máu của mình đê cứu chữa ngươi bệnh. Chỉ tính riêng năm 2016 TP đã tiếp nhận trên 2. 000 đơn vị máu chất lượng nguồn máu ngày càng được bảo đảm. Góp phần quan trọng trong việc cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện. “Thực tế cho thấy, lượng máu dùng cho điều trị vẫn còn thiếu hụt, tình trạng khan hiếm máu vào các dịp hè, dịp tết vẫn còn diễn ra ở nhiều bệnh viện nên việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân hiểu và tham gia hiến máu tình nguyện là việc cần làm thường xuyên và vô cùng cần thiết”. Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội nhấn mạnh.

Tuổi trẻ Thủ đô tham gia hiến máu tại Ngày hội

 

Nhân ngày toàn dân hiến máu, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội đề nghị các sở, ban ngành đoàn thể của TP, Ban chỉ đạo vận động hiến máu các cấp tiếp tục quan tâm chỉ đạo phong trào hiến máu tình nguyện của ngành, địa phương và đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, ý thức tự giác của các tầng lớp Nhân dân về hiến máu tình nguyện. Đồng thời phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu TƯ và các đơn vị liên quan tăng cường mở thêm các điểm hiến máu, xe lưu động và các điểm cố định gần các địa bàn dân cư, nơi tập trung đông người dân để đưa hoạt động hiến máu trở thành thường xuyên, gần gũi hơn với người dân, tạo điều kiện cho người dân hiến máu thuận lợi, an toàn. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm, chăm sóc, biểu dương những người đã hiến máu tình nguyện để động viên học tiếp tục hiến máu nhắc lại khi đủ điều kiện. Qua đây, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội kêu gọi sự chung tay góp sức của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, người dân đang sinh sống lao động và học tập trên địa bàn Thủ đô hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện và vận động mọi người cùng hiến máu cứu người. Bởi hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, bởi một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Trong đó, có sự góp mặt của các chiến sĩ ngành lực lượng vũ trang

 

Ngày hội hiến máu tình nguyện là dịp để mỗi người dân thêm một lần hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng hiến máu tình nguyện cứu người và với mong muốn phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục lan tỏa đến mọi tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút mọi tầng lớp Nhân dân Thủ đô

 

Trần Thảo