Văn hóa xã hội

Chương trình “Ngày hạnh phúc"
Ngày đăng 25/04/2017 | 10:43

Ngày 23/4, tại Công viên Bách Thảo, Hội Liên hiệp phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận phối hợp tham mưu Thành đoàn Hà Nội, Quận ủy Ba Đình tổ chức chương trình “Ngày hạnh phúc”. Đây là chương trình tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn quận và Thành phố Hà Nội theo Chỉ thị số 11-CT/TU của Thành ủy Hà Nội.

Trong chương trình, 17 cặp đôi “Đám cưới vàng” là những cụ ông - cụ bà có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trên 50 năm và 17 đôi bạn trẻ là những thanh niên đang sinh sống, làm việc trên địa bàn quận thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới đã cùng nhau có những phút giây hạnh phúc bên gia đình, bạn bè và người thân.

Tham dự chương trình, hầu hết người xem đều thấy ngưỡng mộ với 17 cặp đôi “Đám cưới vàng” đã có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trên 50 năm. Nhiều ông bà kết hôn khi tuổi đời còn trẻ, trong hoàn cảnh đất nước đang chiến tranh còn nhiều khó khăn nên không có điều kiện tổ chức đám cưới, chỉ đăng kí kết hôn rồi về ở với nhau và ông bà đã sống hạnh phúc với nhau qua những năm tháng. 17 cặp đôi “Đám cưới vàng” là 17 hoàn cảnh khó khăn khác nhau của các ông bà lúc bấy giờ, song có một điểm chung đó là ông bà luôn sống thủy chung, vượt qua mọi khó khăn để chung sống hòa thuận, không ngừng cống hiến, học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều gia đình vẫn giữ được mối quan hệ sống tứ đại đồng đường như gia đình ông Nguyễn Văn Liêm và bà Trần Thị Tùy (phường Phúc Xá), gia đình ông Hoàng Văn Mẫn và bà Ngô Thị Lan (phường Vĩnh Phúc), gia đình NSND Phan Ngọc Lan và NSND Ngô Mạnh Lân (phường Ngọc Hà),...Nhiều cụ ông, cụ bà đã được nhận Huy hiệu 50, 60, 70 năm tuổi Đảng, Huân chương, Huy chương của Nhà nước trao tặng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, có công xây dựng đất nước phát triển. Khi về với cuộc sống đời thường, các cụ ông cụ bà vẫn tiếp tục công hiến cho địa phương, tích cực tham gia công tác xã hội, sống giản dị; gia đình luôn là gia đình văn hóa tiêu biểu các cấp.

Cũng tại Chương trình “Ngày hạnh phúc”, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được diễn ra như: Triển lãm ảnh “Cưới Xưa và Nay” giới thiệu kỉ vật đám cưới 50 năm trước của các cặp đôi “Đám cưới vàng”; trình diễn lễ ăn hỏi truyền thống; nghi lễ trao nhẫn kết hôn và tặng quà cưới cho các cặp đôi,…

Hạnh phúc của các cụ ông - cụ bà “Đám cưới vàng” hôm nay là niềm tin, là động lực khích lệ 17 cặp đôi thanh niên trẻ tham dự chương trình nỗ lực cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, gìn giữ truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

                                                                       Hội LHPN quận