Văn hóa xã hội

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách
Ngày đăng 09/06/2017 | 09:33

Ngày 08/6, Ban CHQS quận Ba Đình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn sức khỏe cho hơn 185 đối tượng chính sách là thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, người có công thuộc phường Giảng Võ.

Tại buổi khám các y bác sỹ đã tiến hành khám các chuyên khoa tim mạch; tai, mũi, họng; tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho các đối tượng chính sách. Đồng thời, tư vấn cho các đối tượng về dinh dưỡng sức khoẻ, kiến thức vệ sinh phòng bệnh. Đối với các trường hợp tuổi cao, sức yếu không trực tiếp đến khám được, đoàn đã cử cán bộ đến tận nhà để thăm hỏi, khám bệnh.

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn, UBND phường tặng quà cho các đối tượng chính sách (mỗi suất quà trị giá 100 nghìn đồng) và tặng 3 suất quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu (mỗi suất 500 ngàn đồng).

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, qua đó động viên các đối tượng chính sách vượt qua khó khăn, tiếp tục giáo dục con cháu tích cực lao động sản xuất, góp phần xây dựng quận Ba Đình ngày càng văn minh, giàu đẹp.

          Hải Yến