Văn hóa xã hội

Hội thi “Tổ trưởng tổ dân phố thân thiện” năm 2017
Ngày đăng 12/06/2017 | 09:59

Căn cứ kế hoạch số 121/KH-UBND của Sở Văn hóa và Thể thao về tổ chức hội thi “Tổ trưởng tổ dân phố thân thiện”, ngày 10/6 quận Ba Đình đã tổ chức hội thi với sự tham gia của 13 tổ trưởng tổ dân phố tiêu biểu, đại diện cho 13 phường thuộc quận.

Dự hội thi có đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo UBND 14 phường.

Tham gia hội thi, mỗi thí sinh thực hiện 3 nội dung: Thi trắc nghiệm với các câu hỏi liên quan đến kiến thức về các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, kiến thức luật pháp và các chính sách liên quan đến tổ dân phố, đời sống dân cư đô thị, về công tác xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh” và truyền thống văn hiến, lịch sử của Thủ đô Hà Nội và quận Ba Đình; phần thi tiểu phẩm thể hiện sự năng động, khả năng xử lý các tình huống, tuyên truyền của tổ trưởng tổ dân phố tại địa bàn dân cư và phần thi năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao...

Một số hình ảnh của hội thi:

Kết thức hội thi, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho bác Dương Thị Thơ - Tổ trưởng tổ dân phố số 11C, phường Giảng Võ; 02 giải nhất cho bác Nguyễn Quang Phúc - Tổ trưởng tổ dân phố số 35, phường Thành Công, bác Lê Thị Thu - Tổ trưởng tổ dân phố số 14 phường Trúc Bạch; 03 giải nhì cho phường Ngọc Khánh, Ngọc Hà, Vĩnh Phúc; 04 giải ba cho phường Nguyễn Trung Trực, Đội Cấn, Kim Mã, Quán Thánh; 03 giải khuyến khích cho phường Liễu Giai, Điện Biên, Phúc Xá và giải cho các phần thi tiểu phẩm tiêu biểu.

Hội thi “Tổ trưởng dân phố thân thiện” là dịp để các tổ trưởng dân phố giao lưu, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của mình trong công tác quản lý địa bàn. Hội thi còn là dịp tôn vinh những đóng góp của các tổ trưởng dân phố trong các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Phòng VHTT