Văn hóa xã hội

Diến đàn “Nói không với xâm hại trẻ em”
Ngày đăng 14/06/2017 | 17:11

Thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, ngày 12/6, Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Nói không với xâm hại trẻ em” cho gần 400 em thiếu nhi đang sinh hoạt hè tại 14 phường; các ông bố, bà mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên và cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc quận.

Về dự Diễn đàn có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè quận; đồng chí Đào Thủy Quỳnh - Phó trưởng Ban gia đình xã hội Hội LHPN Thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo phòng, ban, ngành đoàn thể thuộc quận; Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè 14 phường.

Tại Diễn đàn các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh được giao lưu, trao đổi với Ban tổ chức về thực trạng xâm hại trẻ em hiện nay; những suy nghĩ, chia sẻ của các em và các bậc phụ huynh về xâm hại trẻ em; những vấn đề mà chính các em gặp phải; giải pháp để phát huy vai trò của các cấp, các ngành, đoàn thể và gia đình trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em.

Thông qua Diễn đàn giúp các em có thêm kiến thức các kỹ năngvề phòng, tránh xâm hại trẻ em. Từ đó nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của gia đình và xã hội trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em.

Hội LHPN quận