Văn hóa xã hội

Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Giảng Võ gặp mặp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống
Ngày đăng 13/07/2017 | 19:43

Ngày 12/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Giảng Võ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Quận hội, Thường vụ Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, bí thư các chi bộ và toàn thể hội viên

Tại hội nghị các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm sâu sắc một thời chiến đấu, gian nan, vất vả của lực lượng Thanh niên xung phong; đồng thời, giao lưu thưởng thức các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ. Chương trình đã tái hiện lại thời hào hùng – thời “Tiếng hát át tiếng bom” của dân tộc, mang lại nhiều cảm xúc cho những người tham dự.

Cũng tại hội nghị, Hội cựu Thanh niên xung phong đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2017. Theo đó, Hội đã đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đó là: Tổ chức học tập và quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng tới toàn bộ hội viên; đồng thời tổ chức cho hội viên đăng ký Những việc làm tốt theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh năm 2017.

Các hoạt động tình nghĩa được chú trọng, Hội đã tổ chức mừng thọ 15 hội viên, thăm hỏi tặng quà 14 hội viên TNXP thời chống Pháp, thăm hỏi 22 hội viên ốm đau, làm thủ tục cho 2 hội viên hưởng chế độ trợ cấp theo quy định. Duy trì quỹ nghĩa tình của Hội đạt 33 triệu đồng. Đặc biệt, Hội tổ chức thu gom rác thải quanh hồ Giảng Võ vào sáng chủ nhật hàng tuần, việc làm này đã thu hút nhiều người cùng tham gia.

                                              

                                                                    Ban Văn hóa Thông tin phường