Văn hóa xã hội

Ngọc Hà: Đồng hành cùng em đến trường tại xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai
Ngày đăng 01/09/2017 | 17:50

Ngày 30/8, Đảng ủy-HĐND-UBND phường tổ chức chương trình “Đồng hành cùng em đến trường năm 2017” cho các em học sinh tại xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Sàng Ma Sáo là một trong những xã miền núi thuộc diện cao, xa và khó khăn nhất huyện Bát Xát, Lào Cai cách thành phố Hà Nội khoảng 400km. Ở đây, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; trẻ em hầu như không có đủ sách vở và tư trang khi đến trường. 

Nhân dịp năm học mới 2017- 2018, đoàn đại biểu phường đã đến thăm và trao 1000 phần quà cho các em học sinh mầm non, tiểu học và THCS. Các phần quà gồm đồ chơi, đồ dùng học tập, sách giáo khoa, quần áo, ba lô, khăn quàng đỏ; các thực phẩm như mì tôm, dầu ăn và nhiều vật dụng thiết yếu khác.  Ngoài ra, đoàn cũng đã trao  30 suất học bổng trị giá  mỗi suất 300.000đ cho 30 học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn và 5 em học sinh khuyết tật mỗi suất trị giá 500.000đ.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy-HĐND-UBND-Hội LHPN phường Ngọc Hà. Đồng chí, chia sẻ các phần quà trên có ý nghĩa to lớn cho các em trong ngày tựu trường; qua đó giúp thầy và trò nhà trường thêm nghị lực để dạy và học tốt hơn.

          Thu Bằng-VHTT phường