Văn hóa xã hội

Đoàn Thanh niên cơ quan UBND quận Ba Đình dâng hương tưởng niệm Bác Hồ
Ngày đăng 12/09/2017 | 16:11

Ngày 09/9, Đoàn Thanh niên cơ quan Dân - Đảng kết hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan UBND quận Ba Đình tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích K9-Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Khu di tích K9 nằm trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội), có ý nghĩa lịch sử đặc biệt. Tháng 7-1957, trong một lần đi kiểm tra Trung đoàn 36 tập mẫu chiến thuật, Bác Hồ đã dừng chân nghỉ, ăn trưa ở nơi có 3 ngọn đá nhọn như hình mũi chông xếp liền kề nhau. Thấy địa thế nơi đây hiểm trở, phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, Bác Hồ đã chọn vị trí này làm nơi làm việc của Bác và Trung ương. Sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời ngày 2-9-1969, thi hài của Bác chủ yếu được lưu giữ tại thủ đô Hà Nội và Khu di tích K9.

Tại đây, đoàn thanh niên đã dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và di tích Đá Chông. Tiếp đó, được tham quan và được nghe giới thiệu về Khu di tích K9, xem phim tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác.

Thông qua hoạt động giúp đoàn viên thanh niên hiểu thêm về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Đào Khánh Duy - Phòng TCKH