Văn hóa xã hội

Phường Kim Mã: Tập huấn kỹ năng diệt, quét, vét bọ gậy
Ngày đăng 14/09/2017 | 17:41

Hiện nay trên địa bàn phường Kim Mã có 75 bệnh nhân nhiễm sốt xuất huyết với 13 ổ dịch ở 13 địa bàn dân cư. Để thực hiện tốt công tác phòng chống và xử lý dịch, ngày 11/9, UBND phường tổ chức tập huấn kỹ năng diệt, quét, vét bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết cho 15 tổ giám sát và 95 đội xung kích diệt bọ gậy (gồm 238 người).

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Kim Phượng – Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận đã thông tin về tình hình dịch bệnh đang diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội, quận Ba Đình và phường Kim Mã; hướng dẫn cách tìm bọ gậy, quét, vét bọ gậy để hạn chế sốt xuất huyết trên địa bàn. Đồng thời, phổ biến phường pháp cách ghi chép các biểu mẫu báo cáo phục vụ công tác tổng hợp của phường và quận cho các tổ giám sát và đội xung kích.

Trước đó, UBND phường đã tổ chức tuyên truyền và in 4.000 tờ cam kết gửi đến các hộ dân. Đồng thời trang bị các thiết bị cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch, các tổ giám sát, đội xung kích tổ chức đi soi bọ gậy. UBND - BCĐ phường đã tiến hành kiểm tra xử phạt 08 hộ đang xây dựng không đảm bảo công tác phòng chống dịch với tổng số tiền là 12 triệu đồng.

Nguyễn Thị Vượng – Chủ tịch UBND phường