Văn hóa xã hội

Ba Đình: Phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”
Ngày đăng 19/10/2017 | 08:16

Ngay trong ngày đầu phát động, Quỹ “Vì người nghèo” quận đã tiếp nhận được 140 triệu đồng từ các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn quận.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên; trong 17 năm triển khai, toàn quận đã vận động được số tiền gần 18 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đó, MTTQ các cấp đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn đột xuất cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết. Tổ chức xây mới, sửa chữa trên 100 ngôi nhà cho các hộ nghèo. Riêng năm 2016, tổng số tiền hỗ trợ hộ nghèo đạt 1.328.593.000đ.

 

Đồng chí Tống Học Nghĩa- UVTV, Chủ tịch MTTQ quận cho biết: Tháng cao điểm “Vì người nghèo” được triển khai đến hết ngày 18/11/2017. UB.MTTQ quận tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn quận phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhằm khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tạo nên nguồn lực chăm lo thiết thực cho người nghèo./.

                                                                             C.Q.H - MTTQ Ba Đình