Văn hóa xã hội

Ba Đình: Tổng kết công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học
Ngày đăng 19/10/2017 | 08:20

Ngày 16/10, Hội Chữ thập đỏ – Phòng Giáo dục và Đào tạo - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2016-2017.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác nhân đạo trong nhà trường, công tác cứu trợ nhân đạo toàn quận đạt hơn 4 tỷ đồng. Bằng nguồn kinh phí đó đã trợ giúp cho hơn 14 ngàn lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện miễn giảm các khoản đóng góp của học sinh thuộc các gia đình chính sách, con hộ nghèo.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội đã biểu dương và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chữ Thập đỏ” của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cho 06 cá nhân đóng góp tích cực cho hoạt động nhân đạo từ thiện trong nhà trường. Hội Chữ Thập đỏ quận đã tặng 10 chiếc xe đạp và 15 suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, với tổng trị giá 24 triệu đồng;

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Ngọc Sáu - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy đã ghi nhận kết quả mà Hội, Chi hội Chữ thập đỏ các trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đề nghị Hội Chữ thập đỏ quận tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác năm học 2017-2018; chú trọng công tác tham mưu, phối hợp với các cấp ủy Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, bám sát các nhiệm vụ của Quận góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, an sinh xã hội.

 

                                                    Nguyễn Huyền Trang