Văn hóa xã hội

Phường Điện Biên: Tăng cường vai trò giám sát của HĐND trong công tác thu ngân sách năm 2018
Ngày đăng 03/11/2018 | 09:19

Ngày 31-10, Thường trực HĐND phường Điện Biên khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) tổ chức phiên giải trình về công tác thu ngân sách trên địa bàn trong 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2018.

 

Dự phiên giải trình có đại diện lãnh đạo Chi cục thuế, Đội thuế quận Ba Đình; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, Ban Chỉ huy Công an phường cùng các đ/c bí thư và tổ trưởng tổ dân phố của 11 địa bàn dân cư.

Trong 9 tháng đầu năm 2018 tổng thu ngân sách trên địa bàn phường đạt 77%, trong đó có sắc thuế đã hoàn thành vượt chỉ tiêu quận giao (thuế môn bài - 118%, thuế đất phi nông nghiệp - 221% và thu khác - 356%). Từ kết quả một số sắc thuế chưa hoàn thành, HĐND đề nghị UBND và Đội thuế phường, cùng đại diện Chi cục Thuế quận giải trình nguyên nhân 6 nội dung liên quan tới việc chưa hoàn thành trong thu các sắc thuế (đất phi nông nghiệp từ các hộ gia đình, thu nhập cá nhân, giá trị gia tăng, tiêu thụ đặc biệt, phí và lệ phí trước bạ).

Các đại biểu dự họp đã nêu 9 ý kiến yêu cầu làm rõ quy định miễn giảm thuế, danh sách các hộ gia đình chưa nộp thuế, hướng khắc phục tình trạng sai lệch thông tin trong thông báo nộp thuế, công tác phối hợp giữa cơ quan thuế với UBND và cán bộ tại địa bàn dân cư trong thực hiện công tác thu ngân sách.

Cũng tại phiên giải trình, các nội dung chất vấn và trả lời chất vấn đã làm rõ thực trạng, những hạn chế, khó khăn, cũng như trách nhiệm, nguyên nhân trong thực hiện công tác thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2018.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn thuế cũng đưa ra 03 giải pháp cần tập trung thực hiện trong quý IV, bày tỏ quyết tâm phấn đấu hoàn thành công tác thu ngân sách năm 2018 trước thời hạn và vượt 5% chỉ tiêu quận giao. Hội nghị đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía các đại biểu tham dự phiên giải trình.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy