Văn hóa xã hội

35 tập thể, 51 cá nhân được biểu dương khen thưởng nhân ngày hội đại đoàn kết
Ngày đăng 10/11/2018 | 11:32

Ngày 08-11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại địa bàn dân cư và 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

15 năm qua, "Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc"  tại các địa bàn dân cư luôn có sự  tham gia đầy đủ của các đồng chí lãnh đạo, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền từ quận đến phường. Số hộ dân tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các địa bàn dân cư ngày một đông hơn, ý thức người dân dần dần được nâng cao và có trách nhiệm. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành hoạt động sinh hoạt văn hóa, xây dựng tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư; Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều gương “Người tốt, việc tốt” , những nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cùng với đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” luôn nhận được sự hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; sự quan tâm chỉ đạo của Quận uỷ, sự phối hợp giữa HĐND - UBND và các tổ chức thành viên để cuộc vận động đi vào đời sống, có chiều sâu, mang lại kết quả rõ rệt. 5 nội dung của cuộc vận động  đã được MTTQ các cấp tích cực tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, chỉ đạo tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả. Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái được đề cao trong cộng đồng; các mâu thuẫn trong đời sống được giải quyết nhẹ nhàng, tình cảm, tạo không khí hòa thuận nơi ngõ phố. Trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tệ nạn xã hội có xu hướng giảm, xây dựng địa bàn trong sạch, vững mạnh. Nhân dân đã có ý thức xây dưng tuyến phố văn minh, địa bàn dân cư, tổ dân phố văn hóa, tạo cảnh quan môi trường lành mạnh, sạch đẹp góp phần xây dựng quận, phường giàu, đẹp, văn minh, hiện đại. Các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã có nhiều đóng góp thiết thực bằng các phong trào cụ thể như: Đoàn thanh niên với phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; liên đoàn lao động với phong trào “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; Hội Cựu chiến binh với phong trào “cựu chiến binh gương mẫu”; phụ nữ với phong trào “5 không, 3 sạch”, ”phụ nữ tích cực học tập, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Với những kết quả đạt được trong việc triển khai các hoạt động ở cơ sở, tại hội nghị tổng kết “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc”, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã tặng giấy khen cho 35 tập thể, 51 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Ngày hội Đại đoàn kết và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

                                                                             C.Q.H – MTTQ Ba Đình