Văn hóa xã hội

Trao tặng bếp gas cho 12 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo
Ngày đăng 10/11/2018 | 12:06

Ngày 08-11, Hội CTĐ quận Ba Đình tổ chức tiếp nhận 12 bếp ga từ Nhà tài trợ: Siêu thị Gia dụng Thời trang EU PLAZA. Tham dự và chứng kiến chương trình ý nghĩa này, có đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình, các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận.

Ngay sau tiếp nhận, Hội CTĐ quận đã tổ chức trao tặng bếp ga cho 12 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn bàn quận. Các gia đình đã bầy tỏ tình cảm và gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là đơn vị tài trợ Siêu thị Gia dụng Thời trang EU PLAZA.

Cùng ngày, Hội CTĐ quận đã tổ chức lớp tập huấn về công tác tuyên truyền vận động Hiến máu tình nguyện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ toàn quận. Với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, báo cáo viên đã tuyên truyền về ý nghĩa quan trọng của việc hiến máu cứu người. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của đông đảo cán bộ và nhân dân về hiến máu. Nghĩa cử cao đẹp này đã và đang trở thành phong trào trong toàn xã hội và là “Trách nhiệm, bổn phận của mỗi người”.

Thông qua buổi tập huấn, hội viên CTĐ quận Ba Đình nắm rõ nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền và lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện tới mọi tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao kết quả trong công tác Hiến máu tình nguyện năm 2018 và các năm tiếp theo.

                    Trần Thị Vân Anh – CT Hội Chữ thập đỏ quận