Văn hóa xã hội

Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng các danh hiệu thi đua ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2018
Ngày đăng 19/11/2018 | 12:12

Ngày 16-11, quận Ba Đình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tuyên dương khen thưởng các danh hiệu thi đua ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2017-2018.

 

Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình; đồng chí Nguyễn Công Thành - Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND quận; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Lãnh đạo 14 phường; các nhà giáo lão thành, nhà giáo ưu tú, Ban giám hiệu các nhà trường; các thầy cô giáo tiêu biểu trong ngành Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi trong toàn ngành và đạt được những kết quả nhất định. Ghi nhận và tuyên dương công lao đóng góp của các tập thể, cá nhân tiêu biểu cho các ngành học, cấp học, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng thưởng Huân chương Lao động và nhiều bằng, giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Đó là: Trường THCS Thăng Long vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Nhà nước; 03 tập thể được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen: MG Số 3, Tiểu học Phan Chu Trinh và THCS Thành Công; 02 tập thể được Chủ tịch UBND thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc đó là Tiểu học Kim Đồng và THCS Giảng Võ; 03 tập thể được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen: MG Số 10, MN Tuổi Hoa và TH Thành Công B; 14 tập thể được Chủ tịch UBND thành phố tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, MG Số 3, MG Số 10, MN Tuổi Hoa, MN Hoa Hướng Dương, TH Kim Đồng, Tiểu học Việt Nam-Cu Ba, Tiểu học Thành Công B, Tiểu học Thành Công A, TH Phan Chu Trinh, THCS Giảng Võ, THCS Thăng Long, THCS Thành Công, THCS Phan Chu Trinh; 49 tập thể được Chủ tịch UBND quận Ba Đình tặng danh hiệu Tập thể Lao động Tiến tiến. Những phần thưởng đó là niềm vui chung của toàn ngành, khẳng định  chặng đường phát triển của giáo dục Ba Đình. Đồng thời, đây cũng chính là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, chính quyền và nhân dân dành cho ngành GD&ĐT quận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND quận gửi lời chúc tốt đẹp đến các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành GD&ĐT quận Ba Đình đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Ngành GD-ĐT cần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục; tăng cường thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch quan trọng của các cấp lãnh đạo Trung ương, Bộ, Thành phố và của Quận ủy - UBND quận Ba Đình; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Với mục tiêu, định hướng cụ thể của các cấp lãnh đạo, ngành Giáo dục và Đào tạo quận sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Phòng Giáo dục - Đào tạo