Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa đồng chí lãnh đạo quận với các tổ chức chính trị, xã hội
Ngày đăng 30/11/2018 | 13:59

HNP - Sáng 30/11, Quận ủy, HĐND, UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND với Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân trên địa bàn.

 

Tại buổi đối thoại, nhiều nhóm vấn đề liên quan đến vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng, giám sát của HĐND, xây dựng Đảng, cải cách hành chính… được MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân trên địa bàn kiến nghị với lãnh đạo quận.

Trong đó, đại diện phường Ngọc Hà kiến nghị về dự án cải tạo hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Bảy Gian, dự án này đã được triển khai thực hiện từ năm 2004, nhưng đến nay vẫn còn một số phần chưa thực hiện xong do tồn tại về công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư. Với mong muốn xung quanh hồ được đảm bảo cảnh quan, vệ sinh môi trường và đồng bộ hệ thống tiêu thoát nước khu vực. Đại diện phường Vĩnh Phúc kiến nghị tình trạng mất vệ sinh môi trường ở mương thoát nước 7,2ha, đề nghị các đồng chí lãnh đạo quận quan tâm chỉ đạo sớm hoàn thiện dự án này. Cùng quan điểm, đại diện phường Long Biên đề nghị Ban quản lý đầu tư xây dựng quận, Ban quản lý chợ Long Biên, xí nghiệp vệ sinh môi trường, UBND phường có kế hoạch phối hợp tập trung thu gom rác khu vực quanh chợ Long Biên và gầm cầu Long Biên, không để xảy ra tình trạng mất vệ sinh môi trường tại khu vực này.

Trước tình trạng xuống cấp của chùa Kim Sơn, Đình Kim Mã, đại diện phường Kim Mã kiến nghị các đồng chí lãnh đạo quận Ba Đình quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm thực hiện đối với 02 dự án tôn tạo và sửa chữa chùa Kim Sơn, Đình Kim Mã. Đồng thời, sớm có giải pháp di dời đối với các hộ dân đang sinh sống trong khuôn viên Đình Xuân Biểu.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư Quận ủy Ba Đình đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân. Khẳng định việc tiếp xúc đối thoại thời gian qua quận đã rất quan tâm, để chủ động cho việc đối thoại ngày hôm nay, BTC đã chủ động trong việc thu tập, tổng hợp để được đầy đủ nhất các kiến nghị của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân, từ đó phân loại, nghiên cứu, giải quyết và trả lời trên tinh thần cầu thị, trọng dân. Như vậy, trước đó, quận đã thu thập và tập hợp được 61 vấn đề của 14 phường gồm xây dựng Đảng, công tác chính quyền…

Trong khuôn khổ buổi đối thoại, đồng chí Bí thư quận ủy đã trả lời một số ý kiến trong thẩm quyền, các ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp, giao các đơn vị chức năng của quận chuẩn bị bằng văn bản gửi xuống các phường để trả lời. Đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các phường có trách nhiệm thông tin lại các ý kiến trả lời đến những người dân liên quan.

Thu Uyên