Văn hóa xã hội

Phường Trúc Bạch: Tổng kết công tác Dân số năm 2018
Ngày đăng 27/12/2018 | 19:03

Ngày 21-12, UBND - Ban chỉ đạo công tác Dân số KHHGĐ phường Trúc Bạch tổ chức tổng kết công tác DS KHHGĐ năm 2018; sinh hoạt Câu lạc bộ Người cao tuổi quý 4.

Tới dự có đ/c Nguyễn Thanh Hiếu- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ các địa bàn dân cư; và sự tham gia của hơn 50 hội viên Người cao tuổi của phường.

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được của UBND phường trong công tác Dân số KHHGĐ năm 2018; khen thưởng 05 cá nhân có thành tích trong công tác DS KHHGĐ.

Ngay sau hội nghị tổng kết đã diễn ra buổi truyền thông sinh hoạt chuyên đề. Đồng chí Nguyễn Thuý Vân - Trưởng phòng VSATTP đã phổ biến các nội dung, biện pháp chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi tại cộng đồng. Đồng thời, hướng dẫn phương pháp nhận biết, lựa chọn thực phẩm an toàn, cũng như cách thức để phòng, chống một số bệnh nguy hiểm liên quan đến sức khoẻ của người cao tuổi như: Bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, tai biến và những bệnh về đường hô hấp khi chuyển mùa.

Thông qua truyền thông giúp người cao tuổi nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ  trước diễn biến phức tạp của tình trạng ô nhiễm thực phẩm, môi trường và sự tấn công của các loại dịch bệnh nguy hiểm hiện nay.

-BTG-