Văn hóa xã hội

Phúc Xá phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh năm 2019
Ngày đăng 14/07/2019 | 13:56

 

Ngày 11/5, Ban chăm sóc sức khỏe ban đầu phường Phúc Xá tổ chức Hội nghị phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường, Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng bí thư chi bộ địa bàn dân cư và gần 100 đại biểu là đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn; các ông, bà tổ trưởng, tổ phó 26 tổ dân phố và các cộng tác viên y tế phường.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban CSSK ban đầu phường đã báo cáo và phản ánh những diễn biến quan trọng về tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn phường, phân tích nguy cơ, diễn biến của tình hình dịch bệnh, đặc biệt là bệnh sốt huyết tại các địa bàn dân cư; cung cấp và trang bị cho các đại biểu những kiến thức cơ bản, thiết thực để phòng, chống một số bệnh cơ bản tại gia đình và cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, phường Phúc Xá đã ghi nhận 04 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết và 01 ổ dịch tại ngõ 53 Tân Ấp;  06 ca bệnh sởi, trong đó 3 ca dương tính với sởi, còn 3 ca nghi sởi; 04 ca mắc bệnh tay chân miệng.

Để chủ động, kịp thời có biện pháp ngăn chặn và đối phó với nguy cơ bùng phát dịch bệnh, UBND, Ban chăm sóc sức khỏe ban đầu phường đã phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh tới tất cả các địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường. Theo đó, chiến dịch tổng vệ sinh môi trường sẽ kéo dài trong 3 ngày (từ ngày 11 đến hết ngày 13/7). Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát quan bụi rậm, diệt lăng quăng, bọ gậy để ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết và các loại dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát trên địa bàn phường.

                                 Phạm Thị Nết – CB VHTT