Văn hóa xã hội

Hội LHPN Ngọc Hà tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em vùng biên cương”
Ngày đăng 11/09/2019 | 16:39

Ngày 7/9, được sự nhất trí của Ban thường vụ Hội LHPN quận Ba Đình, Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ phường, hội LHPN phường Ngọc Hà tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Lóng Sập– Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La.

Lóng Sập là một xã vùng cao biên giới của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, có địa hình phức tạp, kinh tế chậm phát triển, đường giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ đói nghèo cao. Đến nơi đây, mọi người trong đoàn thực sự xúc động và càng thấu hiểu hơn những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào và các em học sinh.

Trong hành trình thiện nguyện này, đoàn đã trao tặng các vật dụng và thực phẩm thiết yếu như; mỳ tôm, quần áo,chăn,mũ, giầy, gạo, dầu ăn, nước mắm,bột canh… trị giá 20 triệu đồng;  tặng  quà cho 45 hộ trong bản, tổng trị giá 9,5 triệu đồng, Ủng hộ xây “mái ấm tình thương” cho một phụ nữ đơn thân nuôi con tàn tật trị giá 10 triệu đồng . Tặng 10 suất  học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 5 triệu đồng tại trường THCS Lóng Sập, xe đạp cho hai cháu mồ côi được đồn biên phòng nuôi dưỡng,  cùng đồ dùng học tập như; 300 quyển vở, 50 đôi giầy, bút,thước kẻ, truyện….tặng  đồ chơi cho các cháu Mẫu giáo, đèn lồng bánh kẹo để các cháu được phá cỗ Trung thu. Tổng kinh phí cho chuyến thiện nguyện  gần 150 triệu đồng  được huy động bằng nguồn xã hội hóa.

Đây là một hoạt động thiết thực và thật sự ý nghĩa của Hội LHPN Phường Ngọc Hà, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, sự chia sẻ  "lá lành đùm lá rách" đối với đồng bào vùng biên giới. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã có chuyến công tác đối ngoại tham quan đồn Biên phòng Lóng Sập, tham  quan  cột mốc biên giới Việt Lào để giao lưu và học tập kinh nghiệm.

Thu Bằng-VHHT phường