Văn hóa xã hội

Trao tặng nhà chữ thập đỏ cho gia đình Bà Lê Thị Mùi
Ngày đăng 03/10/2019 | 09:15

Thực hiện chương trình công tác của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình năm 2019 nhằm chia sẻ động viên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, cũng như tạo nên sự kết nối yêu thương với tinh thần “tương thân, tương ái”, ngày 02/10, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tổ chức lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Lê Thị Mùi (1946) ở số nhà 20, tổ 4B phường Vĩnh Phúc.

Gia đình bà Lê Thị Mùi là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng tuy đã già yếu, ốm đau nhưng hiện vẫn phải nuôi hai cháu nội đang tuổi đi học. Ngôi nhà hiện tại của gia đình bà đang ở đã xuống cấp, dột nát không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm cùng chia sẻ giúp đỡ sửa chữa nhà cho gia đình bà. Sau một tháng thi công, ngôi nhà đã được đưa vào sử dụng với kinh phí hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ quận là 30 triệu đồng. Tới dự lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Lê Thị Mùi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận. Trong bầu không khí đầm ấm, thay mặt gia đình, bà Mùi nói lời cảm ơn và rất xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo quận, các phòng ban, ngành, đoàn thể xã hội đã tạo điều kiện cho gia đình có một mái ấm yêu thương, tạo niềm tin cho gia đình về một cuộc sống tươi đẹp hơn. Căn nhà được sửa chữa khang trang hơn, sáng sủa hơn, dường như mát mẻ hơn khi hè đến và ấm áp hơn khi đông về.

Hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình thể hiện sự chia sẻ tới gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đây cũng là động lực để Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tiếp tục tuyên truyền, vận động khơi dậy những trái tim nhân ái để tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc.

 Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình