Văn hóa xã hội

Niềm vui từ ngôi nhà chữ thập đỏ
Ngày đăng 11/10/2019 | 08:03

Hưởng ứng phong trào “Người người làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện” và phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do TW Hội CTĐ Việt Nam phát động. Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô, 73 năm ngày thành lập thành lập Hội CTĐ Việt Nam. Hội CTĐ quận Ba Đình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa: như phong trào hiến máu tình nguyện, tính đến tháng 10/2019, toàn quận đã vận động được: 3.831đơn vị máu đạt 192% chỉ tiêu thành phố giao, các hoạt động trợ cấp đột xuất, trợ cấp thường xuyên vẫn được các cấp Hội duy trì thường xuyên…, Dự án hỗ trợ chống nắng nóng “Sẵn sàng cho FBF”, chăm sóc sức khỏe cho người dân, bồi dưỡng kiến thức về lịch sử Hội, sơ cấp cứu phòng chống thương tích, kỹ năng thoát hiểm trong sự cố cháy nổ và phòng chống thiên tai, lồng ghép hội thi tiếng hát của cán bộ hội, hội viên với tuyên truyền vận động tấm lòng nhân ái…Đặc biệt công tác xây, sửa nhà Chữ thập đỏ là một trong các hoạt động trọng tâm và có dấu ấn của năm, nhằm nâng cao điều kiện sống cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận. Năm 2019, Hội CTĐ quận đã tuyên truyền vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ các cấp thực hiện và bàn giao được 7 nhà Chữ thập đỏ Trong đó, xây mới 01 căn với số tiền 50 triệu đồng và sửa 06 căn, trị giá mỗi căn 30 triệu đồng. Tổng trị giá trong công tác xây, sửa nhà: 230 triệu đồng.

Ngày 09/10, Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp với Chi cục thuế Ba Đình và UBND phường Đội Cấn, cùng với sự chứng kiến của đại diện các phòng ban, ngành, đoàn thể của quận tổ chức lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn  Văn Thủy sinh năm 1942, tại số 4 ngõ 154 phố Đội Cấn, thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng trị giá: 35.670.000 đồng, trong đó: 30 triệu tiền mặt và phần quà 5.670.000đ, cùng sự phối hợp của địa phương, hy vọng gia đình sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thêm niềm tin vào tương lai trong tình yêu thương của cộng đồng. Và đây cũng là căn nhà thứ 7 khép lại công tác xây, sửa nhà của Hội Chữ thập đỏ quận năm 2019.

Mỗi việc làm tốt, mỗi nghĩa cử sâu đậm tình người trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình, đã đóng góp tích cực vào việc giữ gìn, phát huy lòng nhân ái, đạo lý truyền thống cao đẹp của dân tộc, giúp những người gặp hoàn cảnh khó khăn, những người kém may mắn trong xã hội vươn lên trong cuộc sống.

Trần Thị Vân Anh – Chủ tịch Hội CTĐ quận