Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Ngày đăng 20/11/2020 | 16:15

Ngày 19/11/2020, Quận ủy Ba Đình tổ chức gặp mặt cán bộ chủ chốt của Hội qua các thời kỳ và các nhà hảo tâm tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác Chữ thập đỏ 

Đây là truyền thống của Đảng bộ quận Ba Đình trong việc quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo đối với các đoàn thể, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, trưởng các ban Đảng của Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ và trưởng các tổ chức chính trị - xã hội quận, các bộ chủ chốt của Hội qua các thời kỳ và các nhà hảo tâm tiêu biểu.

Tại Hội nghị các đại biểu đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của Hội Chữ tập đỏ, với sự nhân văn, nhân đạo là phẩm chất, hành vi thể hiện sự yêu thương, quý trọng và bảo vệ con người; là sự trợ giúp đầy tình người về vật chất, tinh thần, sức khỏe, trí tuệ cho những người kém may mắn trong xã hội, chia sẻ, nâng niu, trân trọng, đề cao phẩm giá con người. Vì thế, giá trị nhân đạo ngày càng được nhân lên mạnh mẽ có sức lan tỏa sâu rộng. Gần 74 năm hoạt động xây dựng và phát triển, các phong trào lớn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang triển khai thực sự mang lại những hiệu quả thiết thực cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương và các vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc; Mọi chương trình luôn gắn “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chương trình “Ngân hàng bò”... Ðây cũng là dịp để những người làm công tác nhân đạo nói chung, các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình nói riêng, tự hào ôn lại truyền thống, lịch sử lâu đời của Phong trào Chữ thập đỏ, cùng nhau hành động, nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong các hoạt động thiện nguyên, giúp đỡ những người dễ bị tổn thương. 

                                                                                                                                                      Hội Chữ thập đỏ quận