Văn hóa xã hội

Diện mạo mới của tháp nước Hàng Đậu - Hà Nội
Ngày đăng 17/04/2016 | 08:51

(Infonet online) Tháp nước Hàng Đậu vốn là một địa danh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, nay càng lung linh hơn vào mỗi buổi tối khi mới được trang bị dàn đèn chiếu sáng.

Chiều tối qua (16/4), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản và bà Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster đã nhấn nút bắt đầu chương trình chiếu sáng tháp nước Hàng Đậu đến 27/4. Tháp nước lung linh như biểu tượng cho cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Hà Lan cũng như thông điệp quý giá về vấn đề giữ gìn và bảo vệ nguồn nước.

Đây là công trình kỷ niệm những ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Hà Lan: Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch (16/4 Dương lịch) và ngày Nhà vua, Quốc khánh Hà Lan 27/4, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức Dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu (phố Hàng Đậu, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) từ ngày 16/4 đến ngày 27/4. Dự án thắp sáng do công ty Philips Hà Lan tài trợ, là biểu tượng cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Hà Lan.
Với dự án này, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội mong muốn tạo diện mạo mới cho tháp nước – một công trình có tính lịch sử lâu đời của Thủ đô (được xây dựng từ năm 1894). Qua đó, nhằm phát huy giá trị lịch sử và thu hút người dân chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công trình tháp nước có kiến trúc độc đáo này.

Thay mặt chính quyền và nhân dân Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ quán Hà Lan vì món quà đầy ý nghĩa này. Đồng thời khẳng định quan hệ giữa Việt Nam-Hà Lan đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt hai nước thiết lập Đối tác chiến lược về thích ứng với biển đổi khí hậu và quản lý nước. 

Cảm ơn sự đồng tình, giúp đỡ của UBND TP Hà Nội, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster cho biết, dự án ý nghĩa này cũng là sự tôn trọng vẻ đẹp, giá trị lịch sử của các công trình tại Hà Nội. "Cùng với nhau chúng ta sẽ tạo ra một cuộc sống xanh, nhất là khi biển đổi khí hậu đã và đang là vấn đề cả thế giới quan tâm", Đại sứ Nienke Trooster chia sẻ.

Hoàng Nam