Văn hóa xã hội

Quận Ba Đình tổ chức 7 điểm trông giữ xe đạp, xe máy miễn phí phục vụ nhân dân tới thăm quan và vui chơi tại Vườn thú Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5
Ngày đăng 01/05/2016 | 09:33

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5- 2016, để phục vụ nhân dân đến thăm quan, vui chơi giải trí tại các điểm du lịch trên địa bàn được thuận tiện, an toàn. UBND quận Ba Đình đã chủ động lên phương án bố trí các điểm trông giữ xe máy, xe đạp và phát nước miễn phí. Cụ thể tại Vườn Thú Hà Nội, việc trông giữ xe miễn phí sẽ do các lực lượng chức năng, bảo vệ dân phố - dân phòng, các đoàn thể của 2 phường Ngọc Khánh, Cống Vị và Vườn thú Hà Nội đảm trách. Tại mỗi điểm đều có lực lượng hướng dẫn người dân và đặt biển chỉ dẫn ghi rõ “Điểm trông giữ xe miễn phí”.

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Ba Đình, sáng nay 30/4, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, UBND phường Ngọc Khánh, phường Cống Vị đã phối hợp tổ chức 7 điểm trông xe đạp, xe máy miễn phí xung quanh vườn thú Thủ Lệ phục vụ nhân dân tham quan vui chơi tại vườn thú dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Việc trông giữ xe miễn phí sẽ được các đơn vị thực hiện trong 04 ngày (từ 30/4 – 03/5), với sự tham gia của gần 100 đoàn viên thanh niên của 2 phường Ngọc Khánh và Cống Vị, cùng với sự phối hợp của lực lượng công an, Đội cảnh sát giao thông số 2, lực lượng tự quản nhằm đảm bảo an ninh trật tự và tổ chức phân luồng giao thông.

Ngoài việc trông xe miễn phí tại vườn thú Thủ Lệ, quận Ba Đình cũng tổ chức các đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi lập bãi trông giữ xe trái phép tại các điểm tham quan, vui chơi khác trên địa bàn quận. Đảm bảo việc trông giữ xe được thực hiện theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, UBND quận chỉ đạo Công an và các lực lượng chức năng bố trí lực lượng tập trung giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực, phòng chống các tệ nạn, phân luồng giao thông từ xa để tránh ùn tắc và bố trí các điểm trực, chốt ở những nút giao thông trọng điểm. Hoạt động này của quận đã nhận được sự đồng tình, hài lòng và đánh giá cao của đông đảo nhân dân, thể hiện nét đẹp văn hóa, văn minh của người Hà Nội. Phóng viên Đài Truyền hình Hà Nội và cơ quan báo chí của Trung ương và thành phố cũng đã kịp thời đưa tin về hoạt động này của quận.

 

Quý vị độc giả quan tâm có thể xem phóng sự và tin bài theo các đường link sau:

 

* Bản tin phát 18h30 ngày 30/4/2016  của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

http://www.hanoitv.vn/Media/154/Video/Video-noi-bat/c24/Q-Ba-Dinh-trong-xe-mien-phi-tai-Cong-vien-Thu-le-trong-dip-nghi-le/20300.htv

* Phóng sự của báo Pháp luật.

http://www.phapluatplus.vn/nghi-le-30-4-gui-xe-mien-phi-tai-vuon-thu-ha-noi-d12098.html

* Các tin bài, phóng sự cùng nội dung:

http://dangcongsan.vn/xa-hoi/vuon-thu-ha-noi-trong-giu-xe-mien-phi-trong-4-ngay-nghi-le-tu-30-4-3-5-385922.html

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/833039/trong-xe-mien-phi-phuc-vu-nhan-dan-toi-vuon-thu-thu-le

http://www.baogiaothong.vn/nghi-le-304-trong-xe-mien-phi-tai-vuon-thu-ha-noi-d147997.html

http://thoidai.com.vn/Trong-xe-mien-phi-khi-tham-quan-vuon-thu-Ha-Noi-dip-nghi-le-304-05-29249.html

http://hanoitv.vn/Xa-hoi/Trong-xe-mien-phi-tai-Vuon-thu-Ha-Noi-trong-dip-nghi-le/62123.htv