nội chính, an ninh quốc phòng

Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân, Giáo dục QP&AN, PKND.
Ngày đăng 26/03/2019 | 11:08  | View count: 4831

Sáng 26/3, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết qông tác tuyển quân năm 2019; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác phòng không nhân dân năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

    Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô; lãnh đạo các ngành đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

    Công tác tuyển chọ và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 được triển khai công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật. Toàn huyện tổ chức khám 413 thanh niên trong diện, tuyển chọn và gọi 140 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu được giao.

    Công tác giáo dục quốc phòng, an ninh được đổi mới hình thức và phương pháp, thực hiện tốt việc tổ chức các lớp bồi dưỡng cho các đối tượng trong diện và phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho toàn dân. Thông qua đó góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn.

    Công tác phòng không nhân dân được triển khai toàn diện, đảm bảo chế độ sẵn sang chiến đấu của các lực lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sang chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Huy Việt phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin một số kết quả nổi bật của huyện trong năm 2018; ghi nhận những kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác phòng không nhân dân năm 2018. Về nhiệm vụu thời gian tới, đồng chí Bí thư huyện ủy nêu rõ: các ngành chức năng của huyện cần làm tốt các chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên nắm chắc sự phát triển của thanh niên Gia Lâm trong các đơn vị quân đội, động viên an hem hoàn thành tốt nhiệm vụ quân đội giao phó. Về các nhiệm vụ quân sự được tổng kết tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các ngành chức năng phối hợp rà soát, nắm chắc đối tượng trong diện, thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác phòng không nhân dân; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng các tập thể tiêu biểu.

    Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 18 tập thể thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018, 41 tập thể thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới