an ninh - quốc phòng

Thực hiện công tác đảm bảo trật tự, ATGT trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2019 trên địa bàn Quận
Ngày đăng 10/01/2019 | 17:02

Để đảo bảo trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2019 trên địa bàn quận. Theo đó, UBND quận Hoàng Mai có ý kiến chỉ đạo như sau

     1. Công an Quận, Đội Thanh tra Giao thông vận tải Hoàng Mai, Đội Cảnh sát giao thông số 14:

     - Tăng cường ra quân, tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định; đi vào đưofng cấm, đường ngược chiều; đi ô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm; điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt quá quy định; chở hàng quá khổ, quá tải trọng; chở hành khách vượt quá số người quy định; tránh, vượt sai quy định; tình trạng “xe dù, bến cóc”, phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, cò mồi, sang nhượng, chèn ép khách, tăng giá vé trái quy định, vi phạm của các doanh nghiệp vận tải và vi phạm của các đơn vị phục vụ tại các bến xe.

     - Đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn quận, bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông, kịp thời giải toả ùn tắc đối với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn trong giờ cao điểm, không để phát sinh ùn tắc kéo dài như: Pháp Vân - Giải Phóng, Pháp Vân - Quốc lộ 1B, Nguyễn Hữu Thọ - Nghiêm Xuân Yêm, Giải Phóng - Kim Đồng, Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ, Giải Phóng - Đại Từ, tuyến Định Công, Trương Định - cầu Sét - Kim Đồng và các điểm, tuyến khác có nguy cơ xảy ra ùn tắc (cổng trường học, chợ, trung tâm thương mại,...) nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2019.

     - Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn lao động, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường đối với các công trình đang thi công trên địa bàn quận.

     - Kiểm tra, xử lý dứt điểm các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

     - Phối hợp với UBND các phường liên quan thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các bến thuỷ nội địa, bến khách ngang sông trên địa bàn quận; kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn giao thông, phối hợp với các đơn vị quản lý để có biện pháp khắc phục.

     2. Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị Quận, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận:

     Tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu các nhà thầu thi công các công trình xây dựng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ tại các công trường trên địa bàn quận, không để vật liệu ra vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công, rà soát, khẩn trương hoàn thiện các hạng mục thi công để hoàn trả mặt bằng đường, hè giao thông, thu dọn đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Xử lý các vi phạm nếu có theo quy định.

     3. Phòng Văn hoá và Thông tin:

     - Hướng dẫn UBND 14 phường xây dựng các tin, bài tuyên truyền Luật Giao thông và các quy định pháp luật liên quan để phổ biến trên loa truyền thanh phường nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; chú trọng tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đúng quy định, không lái xe khi uống rượu bia, mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thuỷ.

     - Phối hợp, hướng dẫn UBND các phường lắp đặt pano, khẩu hiệu, băng rôn tuyên truyền trật tự, an toàn giao thông tác các tuyến đường giao thông trọng điểm, bến xe khách, nơi sinh hoạt công cộng của Phường, khu đô thị, các điểm sinh hoạt văn hoá tập trung đông người.

     4. Phòng Giáo dục và Đào tạo:

     - Lựa chọn những nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông phù hợp với lứa tuổi học sinh để tuyên truyền, phổ biến trong các trường học trên địa bàn quận. Tăng cường phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra Giao thông vận tải trong việc tiếp nhận thông tin, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phối hợp với UBND các phường triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường.

      - Tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm và thực hiện đăng ký xe đối với học sinh sử dụng xe máy điện theo quy định, không điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên mà không có giấy phép lái xe phù hợp.

     - Tiếp tục yêu cầu các Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh tuyên truyền quy định về việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm với trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

     5. UBND 14 phường:

     - Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường ra quân, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; xử lý biển hiệu, biển quảng cáo di động, mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn, bóc xoá quảng cáo rao vặt; sắp xếp, chỉnh trang các tuyến đường, tuyến phố chào đón Tết Nguyên đán 2018.

     - Phối hợp với các đơn vị duy tu, duy trì đường giao thông tiếp tục thực hiện tốt công tác duy tu, duy trì; giám sát hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn phường.

     - Phối hợp với phòng Văn hoá và Thông tin tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt trong thời gian trước, trong Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2019.

     6. Xí nghiệp quản lý bến xe phía Nam, Công ty cổ phần đô thị phát triển Ngành nước và Môi trường (WEDICO):

     - Tăng cường thực hiện vệ sinh môi trường trong khuôn viên 02 bến xe. Có các chế tài xử phạt nghiêm đối với các phương tiện hoạt động trong bến xe có các hành vi dừng đón khách sai quy định gây ùn tắc giao thông.

     - Tăng cường tần suất, số chuyến, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2019; phối hợp với các lực lượng chức năng hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc trong và ngoài bến./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận