an ninh - quốc phòng

Mầm non Tuổi thơ: Dạy trẻ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
Ngày đăng 13/08/2019 | 09:37

Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là một vấn đề hết sức cần thiết. Vậy, làm thế nào để giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông? Đó cũng chính là nội dung của buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về an toàn giao thông “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” của các bé trường Mầm non Tuổi Thơ qua bài học đội mũ bảo hiểm đúng cách

     Hiện nay, an toàn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là các em học sinh, trong đó có không ít trẻ ở độ tuổi mầm non. Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông đối với các bé chủ yếu là do cha mẹ hoặc người lớn uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định. Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông làm mất đi vẻ đẹp văn hóa giao thông, làm tăng tỷ lệ tai nạn, gây mất ổn định trật tự an toàn giao thông. Chính vì vậy ý nghĩa của việc đội mũ bảo hiểm là rất to lớn, vừa giúp chúng ta giảm thiểu thương vong khi gặp tai nạn, tăng thêm nét đẹp trong văn hóa tham gia giao thông.

     Ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là một vấn đề hết sức cần thiết. Vậy, làm thế nào để giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông? Đó cũng chính là nội dung của buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về an toàn giao thông “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” của các bé trường Mầm non Tuổi Thơ qua bài học đội mũ bảo hiểm đúng cách.

     Ngoài ra, nhà trường đưa chương trình giáo dục về ý thức an toàn khi tham gia giao thông cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Tăng cường giáo dục, tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh trong ý thức tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông. Tuyên truyền lợi ích cũng như những nguy hiểm tiềm ẩn khi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

     Giáo dục ý thức tham gia giao thông từ mỗi gia đình. Gia đình là nơi mọi thành viên sẻ chia, tâm sự, trao đổi thông tin, tình cảm. Đây cũng là môi trường giáo dục đầu tiên đối với mỗi con người. Đội mũ bảo hiểm và mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, khi đi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện là bảo vệ chính mình, là gìn giữ nụ cười niềm vui, hạnh phúc của từng gia đình, là tương lai tươi sáng của mọi nhà và của đất nước.

     Qua buổi tuyên truyền, các bé trường mầm non Tuổi Thơ đã hiểu rõ hơn ý thức đội mũ bảo hiểm và đội mũ sao cho đúng cách để đảm bảo an toàn cho bé khi tham gia giao thông./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận