TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Định Công: Người tốt, việc - Ấm lòng ngày tết
Ngày đăng 18/02/2019 | 16:06  | View count: 128

Trường Mầm non Định Công nằm trên địa bàn phường Định Công, trong thời kỳ đổi mới trường đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, mến trẻ. Ngoài nghiệp vụ chuyên môn giỏi, giáo viên nhà trường còn luôn ứng dụng CNTT vào giảng dạy và tổ chức hoạt động cho trẻ

     Trong nhiều năm qua không chỉ làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mà tập thể nhà trường luôn đoàn kết, thân thiện cùng nhau nỗ lực vượt gian khó để đạt được những thành tích tốt đẹp. Ngoài ra, trường mầm non Định Công luôn có truyền thống tương thân, tương ái. Nhà trường luôn hưởng ứng các phong trào: “Hiến máu nhân đạo”, “Áo ấm cho em”, “ Trái tim cho em”, “Ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu”.

     Năm học 2018-2019 trường mầm non Định Công phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh hỗ trợ cho gia đình bé Vân Nhi lớp mẫu giáo lớn A3 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ của bé bị tật nguyền và là người mẹ đơn thân đi lại rất khó khăn. Hàng ngày mẹ bé đưa bé đến trường, nhưng không tự đưa con lên lớp được, mà phải nhờ các phụ huynh khác dắt bé lên lớp vì chiếc chân tật nguyền nên không thể tự đi lên tẩng 3.

     Hai mẹ con bé Vân Nhi thuê nhà trong ngõ nhỏ, cuộc sống bằng đồng lương ít ỏi mà phường hỗ trợ. Hàng ngày mẹ bé Vân Nhi nhận sửa quần áo cũ cho mọi người để duy trì cuộc sống hai mẹ con, tuy nhiên, thu nhập rất ít, không thể đủ cho bé ăn học.

     Hiện nay, hàng tháng bé Vân Nhi vẫn đang nhận tiền hỗ trợ ăn học của nhà trường và quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh. Gần đây nhất, nhà trường đã phối kết hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường phát động chương trình: “Áo ấm cho em” và trích 3.5 triệu đồng tặng quà tết cho 2 mẹ con bé Vân Nhi. Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp A3 tặng bé 200.000 đồng.

      Giữa tiết trời lạnh giá của dịp giáp Tết mọi người cảm thấy ấm lòng, ấm bởi những tấm lòng đẹp, ấm bởi giữa cuộc sống xô bồ này vẫn thắp lên những ngọn lửa của yêu thương, hi vọng cho một ngày mai tươi sáng hơn đối với mẹ con bé Vân Nhi.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận