ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Các cơ sở Đoàn quận Hoàng Mai sôi nổi các hoạt động Hưởng ứng “Hành trình Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác"
Ngày đăng 21/01/2019 | 16:03  | View count: 1568

Sáng 20/01/2019, thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội về việc hưởng ứng "Hành trình Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác”, đúng 8h các cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư của Quận Hoàng Mai đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng

     Hành trình Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác” được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai từ tháng 1 đến tháng 9/2019, bao gồm các chuỗi hoạt động, sự kiện gắn với những nội dung, giá trị trong Di chúc của Người; phát động cuộc thi tìm hiểu trực tuyến và thiết kế các sản phẩm truyền thông về 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, đồng thời gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

     Có mặt từ sáng sớm tại đài tưởng niệm Bác Hồ tại tổ 16 phường Định Công, các đoàn viên Thanh niên phường đã tiến hành chuẩn bị cho Lễ báo công dâng Bác và các hoạt động hưởng ứng “Hành trình Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác”. Các hoạt động chăm sóc đài tưởng niệm, trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng được thực hiện ngày sau lễ dâng hương.

     Cũng giống như Đoàn phường Định Công, các đoàn viên thanh niên của phường Yên Sở cũng có mặt từ rất sớm tại Nhà Lưu niệm Bác Hồ - phố Yên Duyên để tham gia Lễ dâng hương và hưởng ứng “Hành trình Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác”. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Đoàn phường tổ chức lễ dâng hương và giáo dục truyền thống cho các em đội viên, học sinh trường THCS Yên Sở những bài học, câu chuyện cảm động, giàu tính nhân văn và tinh thần yêu nước của cuộc đời và sự nghiệp chủ tịch Hồ Chí Minh kết hợp với nội dung 6 bài học lý luận chính trị cho các đội viên xuất sắc chuẩn bị được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

     Cũng đúng 8h00 sáng 20/01, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ - đường Khuyến Lương, Đoàn Thanh niên phường Trần Phú cũng tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Hành trình Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác”. Sau khi tổ chức Lễ báo công Bác, Đoàn phường tiến hành dọn dẹp, chỉnh trang lại khu vực nhà lưu niệm đồng thời tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn”, tổ chức cho các bạn đoàn viên nhập liệu theo phần mềm thanhnienday.com.

     Trong suốt thời gian diễn ra Hành trình, Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên tiêu biểu tiếp tục là lực lượng xung kích, đi đầu để xứng đáng với kì vọng, niềm tin yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thế hệ trẻ như trong Di chúc của Người.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận