Xây dựng - Quản lý đô thị

Tăng cường công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, chủ động ứng phó với cơn bão số 4
Ngày đăng 05/09/2018 | 10:51  | View count: 796

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai tại Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 14/8/2018 về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 4. Ban QLDA đầu tư xây dựng đề nghị các đơn vị thi công, tư vấn giám sát hiện đang thi công các công trình do Ban QLDA đầu tư xây dựng làm đại diện chủ đầu tư trên địa bàn 14 phường thuộc quận Hoàng Mai một số nội dung như sau

     1. Đối với công trình đang thi công xây dựng:

     Lập thiết kế biện pháp thi công công trình đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; Lập biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, bản thân công trình và công trình lân cận; Lập biện pháp neo giữ, gia cố giàn giáo thi công, cần trục tháp, máy vận thăng, bồn nước trên cao và các thiết bị thi công trên cao trước khi có gió, bão. Các công trình có sử dụng mái tôn, cửa kính phải được kiểm tra, rà soát và có biện pháp sửa chữa, gia cố.

     2. Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật:

     Kiểm tra kế hoạch duy tu, bảo trì và nạo vét hệ thống tiêu thoát nước chính tại các khu vực thường xuyên xảy ra ngập úng cục bộ khi có mưa, bão và có các giải pháp khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ khi có mưa lớn; Lập phương án đảm bảo an toàn cho các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật và có giải pháp bảo vệ, phòng ngừa khắc phục sự cố khi xảy ra mưa bão; Rà soát và kiểm tra các phương án, biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong đô thị như hào kỹ thuật, tuynel, trạm biến áp, cột điện…khi xảy ra mưa bão.

     3. Đối với công tác phòng chống cháy nổ:

     Thực hiện nghiêm túc các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy, tăng cường công tác tự kiểm tra và khắc phục ngay các sơ hở thiếu sót, vi phạm về phòng cháy và chữa cháy, trang bị vật tư, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, rà soát, củng cố, bổ sung, xây dựng mới và duy trì hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở.

     Đối với các công trình nhà chung cư cao tầng, công trình trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cần kiểm tra kỹ và thực hiện đầy đủ các điều kiện an toàn về thoát nạn cho người và chống cháy lan, cháy lớn.

     Nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, quản lý nguồn điện chặt chẽ, nhất là việc câu mắc điện, sử dụng các thiết bị điện. Lựa chọn các thiết bị truyền tải điện phù hợp; đề phòng quá tải chập cháy, rò rỉ điện bằng cách sử dụng cầu dao điện có thiết bị bảo vệ tự đóng ngắt.. Việc sử dụng bình gas cho nấu nướng cần chú ý đóng ngắt sau khi sử dụng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận