Xây dựng - Quản lý đô thị

Triển khai thực hiện đợt cao điểm công tác đảm bảo trật tự, ATGT thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2019
Ngày đăng 08/01/2019 | 15:51  | View count: 1215

Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương); giảm ùn tắc giao thông; phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Lễ hội Xuân năm 2019 và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, thể thao quan trọng diễn ra trên địa bàn quận Hoàng Mai

     Huy động sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, trong đó có gắn trách nhiệm của các cấp Ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn.

     Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải và quản lý đô thị, đặc biệt là trong công tác quản lý vỉa hè, lòng đường và hành lang an toàn giao thông, quản lý phương tiện, tải trọng phương tiện; các bến bãi đỗ xe trên địa bàn quận.

     Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền nhằm làm chuyển biến rõ rệt về ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người dân khi tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông; tạo được sự đồng thuận, ý thức tự giác chấp hành của người dân trong việc thực hiện Luật giao thông.

     Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ nhằm ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các vụ tụ tập đua xe trái phép; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông; tăng cường công tác chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn giao thông, phòng tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt tại các nút giao trọng điểm, tuyến đường cửa ngõ ra và nội đô, đường Vành đai 3, Vành đai 2,5, các vị trí đang thi công các công trình trên địa bàn quận.

     Thời gian thực hiện : Từ ngày 25/12/2018 đến hết ngày 15/3/2019.

     Một số chỉ tiêu:

     - Kiềm chế, giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt (cả 03 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương) so với năm 2018; không để xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy nghiêm trọng.

     - Không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là dịp trước và sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (thời điểm người dân về các địa phương nghỉ Tết và trở lại sau kỳ nghỉ Tết), đặc biệt trên các tuyến trục chính như: Vành đai 3, Giải Phóng, Tam Trinh, Vành đai 2,5 và 02 bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm.

     - Không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

     - Phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dnân trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019.

     Cùng với công tác truyên truyền, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, các phòng, ban, ngành Quận tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả thực hiện các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên các lĩnh vực; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chuyên đề kế hoạch chuyên sâu; kiểm tra, xử lý, giải quyết có hiệu quả tình hình phức tạp những vấn đề còn tồn tại, những vấn đề mới phát sinh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận