Xây dựng - Quản lý đô thị

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2019 trên địa bàn Quận
Ngày đăng 25/04/2019 | 08:52  | View count: 2235

Phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2019 trên địa bàn Quận. UBND Quận yêu cầu UBND 14 phường và các đơn vị liên quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ

     Có phương án đảm bảo năng lực phương tiện và chất lượng phương tiện đáp ứng nhu cầu vận tải đợt cao điểm; đảm bảo trật tự vệ sinh môi trường tại các bến xe; đổi mới phương thức bán vé, ngăn chặn đầu cơ vé, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép; đảm bảo an ninh, an toàn, thuận lợi cho hành khách; hạn chế tối thiểu hiện tượng ùn ứ khách tại các bến xe.

     Lực lượng thanh tra, cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng thành lập các tổ công tác liên ngành lưu động, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra có biện pháp xử lý về hành chính, kinh tế đối với các trường hợp lái xe không tuân thủ vi phạm các quy định về đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.

     Duy trì lực lượng 24/24h để tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, các khu vực trọng điểm có nguy cơ tai nạn giao thông cao; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn giao thông, các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, đi vào đường cấm, đường ngược chiều; đi mô tô xe máy không đội mũ bảo hiểm; điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn quá quy định; chở hàng quá khổ, quá tải trọng cho phép; chở hành khách vượt quá số người quy định; tránh vượt sai quy định; dừng đỗ sai quy định; tình trạng xe "dù", bến "cóc", phương tiện giao thông không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.

     Thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các đường giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các tuyến đường giao thông nông thôn, các bến tàu, bến đò, cảng đường thủy; kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn giao thông, phối hợp các đơn vị quản lý để khắc phục kịp thời.

     Tăng cường kiểm tra tình trạng kỹ thuật, hệ thống đảm bảo an toàn của các phương tiện tham gia giao thông, kiên quyết xử lý và yêu cầu khắc phục ngay các vi phạm, tuyệt đối không cho phép phương tiện lưu thông khi chưa khắc phục xong hư hỏng theo yêu cầu kỹ thuật.

     Thực hiện duy tu, duy trì cầu, đường, sửa chữa kịp thời các hư hỏng để đảm bảo an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông; thường xuyên kiểm tra để bổ sung, sửa chữa kịp thời các biển báo, rào chắn, đèn tín hiệu, nắp hố ga, nhất là trên các tuyến có lưu lượng giao thông cao. Không để xảy ra tai nạn giao thông do nguyên nhân hạ tầng kém chất lượng; kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công thực hiện tốt công tác tổ chức giao thông, bố trí người hướng dẫn giao thông, không gây ùn tắc giao thông trong khi thi công.

     Tuyên truyền sâu rộng trong đông đảo người dân các quy định về an toàn giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định khi tham gia giao thông; có biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, đặc biệt phòng tránh tai nạn đắm đò, tai nạn mô tô, xe khách; tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đúng quy định, không lái xe khi uống rượu, bia, mặc áo phao khi đi tàu thủy, phà, đò.

     Tăng cường tuyên truyền trong học sinh, sinh viên các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tiếp nhận thông tin, xử lý các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông; có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực cổng trường./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận