Xây dựng - Quản lý đô thị

Hội LHPN phường Lĩnh Nam ra quân tổng VSMT, trồng hoa tuyến ngõ 44 phố Thúy Lĩnh
Ngày đăng 20/01/2020 | 14:52  | View count: 753

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường Chủ Nhật”, Thực hiện mô hình Dân vận khéo trong bảo vệ môi trường đón Tết nguyên đán Canh Tý 2020, lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp 2020-2025. Sáng ngày 12/01/2020, Hội LHPN phường Lĩnh Nam đã ra quân tổng VSMT, trồng hoa tuyến ngõ 44 phố Thúy Lĩnh

     Với khí thế thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm 2020, Hội LHPN phường Lĩnh Nam đã xây dựng và triển khai Kế hoạch ra quân tổng VSMT, trồng hoa trong phố và đã được đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng. Hội LHPN phường đã thuê xe máy xúc và xe ô tô san gạt chở phế thải, tạo mặt bằng diện tích để trồng hoa.

     Ngay từ sáng sớm gần 40 cán bộ, hội viên đã có mặt cắt cây mang về nơi tập kết tại tuyến ngõ, như những con ong thợ cần mẫn, khéo léo và chăm chỉ, mọi người ai vào việc nấy, người nhặt gạch phế thải, người đào hốc cây trồng, người đi cắt ươm cây, người trồng cây, người tưới cây. Chưa đầy 03 tiếng đồng hồ, tuyến ngõ 44, trước khi lao động là những đống phế thải, là nơi một số người dân vứt rác sinh hoạt đã được san lấp, phủ xanh bởi những khóm cây chiều tím. Chỉ ít ngày nữa thôi, những khóm cây chiều tím sẽ trở thành một hàng rào hoa xanh mướt, giúp quang cảnh con đường này trở nên sạch, đẹp hơn.

     Ngày ra quân Hội LHPN phường Lĩnh Nam đã dọn gần 50m3 phế thải, trồng mới 100m đường hoa với số tiền 7 triệu đồng. Trong thời tiết mưa phùn mà mồ hôi vẫn lấm tấm trên những khuôn mặt, những chiếc áo sờn vai ướt đẫm mồ hôi của chị em phụ nữ hòa quyện vào mầu xanh của những hàng cây ven đường. Những nụ cười sảng khoái xen lẫn những câu đùa dí dỏm tạo không khí vui vẻ giữa các thành viên trong buổi lao động.

     Bên cạnh việc trồng hoa các tuyến đường, Hội LHPN phường tiếp tục phát động phong trào đến toàn thể cán bộ, hội viên tham gia trồng cây tất cả các khoảng đất trống như các khu vực vui chơi cộng đồng, nhà hội họp khu dân cư, nhằm tạo thói quen bảo vệ môi trường sống trong cộng đồng dân cư. Mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và gia đình hãy suy nghĩ trước khi hành động, gương mẫu làm nòng cốt duy trì phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng” gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng quận Hoàng Mai của chúng ta ngày cành sáng - xanh - sạch - đẹp.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận