y tế - giáo dục

Trường THCS Trần Phú phát động Tết trồng cây năm học 2018-2019
Ngày đăng 18/02/2019 | 16:35  | View count: 198

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, ngày 11/02/2019, Trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức Tết trồng cây. Đến dự buổi lễ, có cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Thu Phương - Phó hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo và toàn bộ học sinh trong trường

           Những giọt mưa Xuân nhè nhẹ đã làm bừng sáng cả đất trời. Mùa Xuân mở đầu cho năm mới với bao điều tốt lành. Thời tiết ấm áp khiến cây cối đâm chổi, nảy lộc xanh tươi, muôn hoa khoe sắc đưa hương. Trong tiết trời Xuân mát mẻ ấy chúng ta lại nhớ tới Bác Hồ kính yêu - Vị cha già của dân tộc với lời căn dặn bao thế hệ:

                       “Mùa Xuân là Tết trồng cây

                        Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

     

     Mở đầu chương trình, cô giáo Trần Thùy  Linh - Tổng phụ trách lên phát động Tết trồng cây. Bài diễn văn của cô Tổng phụ trách rất ngắn gọn và súc tích đã nêu được vai trò và ý nghĩa của Tết trồng cây. Đây là hoạt động diễn ra thường niên mỗi khi Tết đến Xuân về. Cây xanh góp phần quan trọng hạn chế thiên tai, điều hòa khí hậu và cải thiện môi trường sinh thái. Vì thế, trồng cây đầu năm là nét đẹp đem đến cho mỗi gia đình và địa phương một niềm vui, giúp mọi người cùng thi đua bảo vệ môi trường và khí hậu với phương châm “xanh núi xanh sông, xanh đồng xanh biển".

     Sau đó, các lớp theo sự phân công của cô Tổng phụ trách đã tham gia trồng cây tại các bồn hoa trong sân trường. Trong buổi chào cờ trước đó các em đã được nghe kế hoạch trồng cây nên đã chuẩn bị rất chu đáo. Những khóm hoa mười giờ, hoa bỏng, gói rất cẩn thận giờ được các em nhẹ nhàng xới đất vun trồng.

     Với học sinh lớp 6 thì Tết trồng cây là hoạt động rất mới mẻ và lí thú. Các em rất hăng hái và tích cực xới đất trồng cây với niềm mong mỏi ngày mai cây hoa sẽ lớn lên tô đẹp cho ngôi trường thân yêu. Còn với các em học sinh khối 8 thì đây là lần thứ 3 tham gia Tết trồng cây. Các em làm việc rất nhanh chóng, khẩn trương và nhẹ nhàng chăm sóc những khóm hoa mới trồng.    

     Chương trình “Tết trồng cây” của trường THCS Trần Phú đã khép lại trong không khí vui vẻ, phấn khởi cho mỗi học sinh. Chúc các em chăm ngoan, học giỏi và đạt thành tích cao trong năm học này. Chúc nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công, đóng góp công sức của mình cho rừng hoa của đất nước quê hương.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận