Ba Đình: Tổ chức Hội nghị Vận động, tuyên truyền an toàn thực phẩm cho sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chuẩn, quy chuẩn

Ngày 25/4/2024, UBND quận Ba Đình phối hợp với Chi cục Chất lượng chế biến và phát triển thị trường Hà Nội tổ chức Hội nghị về vận động, tuyên truyền an toàn thực phẩm cho sản phẩm nông nghiệp theo tiêu chuẩn, quy chuẩn.
content:

 

Tham gia Hội nghị có các đồng chí là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tại 14 phường, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 5 phường: Vĩnh Phúc, Cống Vị, Ngọc Hà, Liễu Giai, Đội Cấn và các chợ do BQL chợ số 2, số 3 quản lý.

Đ/c Ngô Minh Tuấn- Trưởng phòng Kinh tế phát biểu tại Hội nghị

Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của ATTP đối với sức khỏe của bản thân và gia đình, cộng đồng. Từ đó chuyển đổi hành vi, nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của phụ nữ và gia đình trong thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng các sản phẩm thực phẩm an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức , cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP.

Đ/c Chử Thị Minh Phương- Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp, Chi cục Chất lượng chế biến và phát triển thị trường Hà Nội hướng dẫn ATTP cho sản phẩm nông nghiệp

Tham gia hội nghị có đại diện Hội LHPN 14 phường và trên 120 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp, công thương trên địa bàn các phường: Vĩnh Phúc, Cống Vị, Ngọc Hà, Liễu Giai, Đội Cấn và các chợ do BQL chợ số 2, số 3 quản lý. Kiến thức được truyền đạt trong hội nghị sẽ giúp người sản xuất kinh doanh, hội viên Hội phụ nữ nắm bắt thông tin, tăng cường khả năng nhận diện sản phẩm nông nghiệp an toàn, đảm bảo chất lượng. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp uy tín giới thiệu sản phẩm tiềm năng, từ đó kết nối các chuỗi giá trị từ sản xuất đến phân phối, tiêu thụ sản phẩm đến tay người tiêu dùng bền vững.

Trong Tháng hành động vì ATTP năm 2024, hoạt động tập huấn, cập nhật kiến thức ATTP lĩnh vực nông nghiệp, công thương sẽ được triển khai đến 3 nhóm đối tượng: cán bộ quản lý, người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn quận với quy mô gần 600 người bằng nhiều hình thức hiệu quả, thiết thực như: Tổ chức hội nghị, lớp tập huấn, tham quan cơ sở sản xuất thực phẩm an toàn …

Phòng Kinh Tế

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 484
Số lượt truy cập: 4144704