Ba Đình: Trưng bày ảnh tư liệu Di tích quốc gia đặc biệt- Đền Quán Thánh “Xưa và Nay”

Gần 35 hình ảnh, tư liệu về đền Quán Thánh được sưu tầm và trưng bày tại khuôn viên đền Quán Thánh (phường Quán Thánh) từ ngày 07/02 (tức 28 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết 25/02/2024 (tức 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn)
content:

 

Nằm trong chuỗi hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Thìn 2024, UBND quận tổ chức trưng bày ảnh tư liệu về đền Quán Thánh với chủ đề “Xưa và Nay”. Hoạt động trưng bày nhằm cung cấp thêm những hình ảnh, tư liệu về đền Quán Thánh giúp người dân và du khách có cái nhìn tổng quát về di tích xưa và nay với gần 35 bức ảnh về đền Quán Thánh ở nhiều giai đoạn lịch sử, quá trình đổi thay của di tích theo thời gian từ thế kỷ XIX, XX và XXI.

Đặc biệt, sau khi tham quan, chiêm ngưỡng các bức ảnh, Ban tổ chức đã nhận được những lưu bút ghi lại cảm nhận của du khách trong và ngoài nước. Bà M. Huyền có ghi lại: “Triển lãm ảnh đền Quán Thánh Xưa và Nay quá tuyệt vời, làm tôi nhớ lại thời học sinh những năm 1960, cuối tuần tham gia gánh đất đổ nên đường Thanh Niên đẹp như ngày nay. Rất ấn tượng, các bạn nên lưu giữ những bức ảnh quý giá này”. Bạn Nguyễn Lê Chúc Anh có chia sẻ “Con tên là Nguyễn Lê Chúc Anh học sinh lớp 12D2 trường THPT Phan Đình Phùng. Gia đình con đã có rất nhiều lần đến dâng hương tại đền Quán Thánh trong dịp Tết Nguyên đán cầu sức khỏe và may mắn… Con mong tất cả mọi người, những ai đến đây đều sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ và tự hào về đất nước Việt Nam mình. Năm nay, tháng 8/2024 con đi du học sang Mỹ, con sẽ giới thiệu và kể về trải nghiệm của mình cho bạn bè năm châu”. 

Du khách nước ngoài ghi cảm nhận

 Hoạt động trưng bày đã mang đến nhiều trải nghiệm cho người dân và du khách đến tham quan, chiêm bái tín ngưỡng, đồng thời giáo dục truyền thống, đến nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay tiếp nối những truyền thống của dân tộc, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa- lịch sử của một trong Tứ trấn Thăng Long.

Nhạc nước tại Vườn hoa Vạn Xuân

Trước đó, vào lúc 21h00 đến 0h đêm 30 Tết (ngày 09/2), UBND quận Ba Đình đã tổ chức chương trình “Trình diễn nhạc nước Chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 tại Vườn hoa Vạn Xuân (phường Quán Thánh). Để chào đón năm mới, UBND quận tiếp tục tổ chức chương trình nhạc nước trong khung giời 20h00- 21h00 từ ngày Mùng 2 đền Mùng 5 Tết (tức ngày 11- 14/02/2024) tại Vườn hoa Vạn Xuân. Người dân và khách du lịch sẽ có dịp tiếp tục được trải nghiệm những màn trình diễn công phu hòa quyện âm thanh, nước và ánh sáng đầy màu sắc. Đây là một màn trình diễn tuyệt vời, đầy cảm xúc và thăng hoa, đem lại trải nghiệm khó quên cho nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi Trưng bày:

 

 

 

 

Phòng Văn hóa và Thông tin

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 277
Số lượt truy cập: 4043399