Các chốt 'vùng xanh' ở các khu dân cư hoạt động ra sao sau khi Thủ đô nới lỏng giãn cách?

Dù Hà Nội đã nới lỏng giãn cách nhưng tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình vẫn duy trì chốt tự quản “vùng xanh" tại các thôn, tổ dân phố để kiểm soát di biến động của người dân...
content:

 

Các chốt 'vùng xanh' chống dịch COVID-19 ở Hà Nội hoạt động ra sao sau khi Thủ đô nới lỏng giãn cách.
Zalo

Giao thông tại Hà Nội sau khi nới lỏng đã thuận tiện hơn, việc kiểm tra giấy tờ được giảm bớt, người dân phấn khởi khi nhịp sống đang dần trở lại bình thường

Zalo

Tuy nhiên, với những nỗi lo về việc dịch bệnh có thể bùng phát trở lại, nhiều địa phương vẫn duy trì chốt tự quản “vùng xanh” ở các thôn, tổ dân phố.

Zalo
 
Zalo

Phường Ngọc Hà (quận Ba Đình) - nơi từng xuất hiện một số trường hợp F0 hiện vẫn đang duy trì 4 chốt mở ở các cửa ngõ ra vào chính của phường và 32 chốt tự quản của các địa bàn dân cư.

Zalo

Danh sách theo dõi việc đi lại của người dân vẫn được thực hiện đều đặn dù TP Hà Nội đã nới lỏng giãn cách.

Zalo
 
Zalo

Người dân ra vào khu dân cư cần phải khai báo y tế qua mã QR Code trên điện thoại thông minh.

Zalo

Việc duy trì các chốt kiểm soát như thế này là cách để địa phương bảo vệ những thành quả chống dịch, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và cũng là nguyện vọng của chính nhân dân trong phường.

Zalo

Những người không sinh sống trong khu dân cư chỉ được vào khi đội quản lý chốt 'vùng xanh' cho phép.

Zalo

“Đặc thù của phường Ngọc Hà có rất nhiều ngõ ngách, do đó nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh ngoài cộng đồng rất cao. Phường cố gắng kiểm soát và duy trì những chốt trực, các chốt mở kiểm soát cơ sở kinh doanh, chở hàng hóa qua khu dân cư đều phải khai báo QR Code để quản lý người ngoài không được vào khu dân cư” - Phó chủ tịch UBND phường Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) Nguyễn Tuyết Trinh cho biết.

Zalo

Khu dân cư an toàn là nơi không có nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bên ngoài.

Hoàng Mạnh Thắng 

Báo Tiền Phong

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 811
Số lượt truy cập: 851208