Hà Nội: Đẩy mạnh tiêm phòng COVID-19 đầu năm học mới

VTV.vn - Công tác tiêm chủng được tăng cường trước tình hình số lượng ca mắc COVID-19 đang có xu hướng gia tăng cũng như nguy cơ dịch chồng dịch khi học sinh quay trở lại trường.
content:

 

 

 

 

 

Theo kế hoạch, trong tuần này, quận Ba Đình tiếp tục tổ chức hai điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương và Trường THCS Nguyễn Công Trứ.

Trong sáng 16/9, khoảng 300 em học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận sẽ được tiêm tại điểm tiêm Trường THCS Nguyễn Công Trứ. Theo kế hoạch, ngày 16/9 sẽ tiêm mũi 3 cho các em, tuy nhiên, không ít các bạn nhỏ mới tiêm mũi đầu tiên.

Hà Nội: Đẩy mạnh tiêm phòng COVID-19 đầu năm học mới - Ảnh 1.

Cả hai đợt tiêm trước vì con có vấn đề về sức khỏe nên chị Ngân vẫn chưa cho con đi tiêm. Đây cũng là thực tế của một số gia đình, hôm nay mới đưa trẻ đi tiêm mũi 1.

Sau khám sàng lọc, học sinh đủ điều kiện về sức khoẻ sẽ được tiến hành tiêm chủng và sang phòng theo dõi sau tiêm. Hầu hết các bạn nhỏ đều có tâm lý thoải mái khi đã được gia đình và nhà trường trao đổi về tầm quan trọng của việc tiêm phòng COVID-19.

Theo thống kê tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ, hiện tỷ lệ tiêm chủng mũi 2 ở khối 7, 8, 9 đã đạt hơn 80%. Trong 2 tháng đầu của kỳ học này, nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền để nâng cao tỷ lệ tiêm phòng COVID - 19, đặc biệt là ở khối 6.

Được biết, trong 2 tháng đầu năm học mới, quận Ba Đình sẽ liên tục tổ chức các điểm tiêm theo tuần để nâng cao tỷ lệ trẻ từ 5 đến 12 tuổi tiêm đủ 3 mũi vaccine trên địa bàn và hạn chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại trường học.

Dương Dũng 

Cổng TTĐT VTV

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 247
Số lượt truy cập: 1749847