Hội LHPN phường Thành Công “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”

content:

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thành Công triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng nhiều chương trình việc làm cụ thể, thiết thực.

Trong đó, đáng chú ý chi hội đương chức UBND phát huy trách nhiệm người đứng đầu để giải quyết công việc chung, công tác cải cách hành chính đã được triển khai đồng bộ, thái độ ứng xử, giải quyết công việc nhanh gọn, văn minh, lịch sự. Các chi hội trường học đã tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm do đó kết quả  dạy học đều đạt kết quả cao. Các cán bộ, hội viên  làm công tác y tế đã làm tốt công tác phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các chi hội đường phố đã đăng ký phấn đấu làm theo Bác trong việc thực hành tiết kiệm theo mô hình “Lợn nhựa tiết kiệm”. Hằng năm, số tiền thu được đến hàng trăm triệu đồng, với số tiền này hội đã làm công tác từ thiện nhân đạo, giúp nhau làm kinh tế tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho hội viên, nhiều chi hội tiếp tục đóng góp kinh phí để xây dựng quỹ ủng hộ người nghèo, người bị chất độc da cam.

Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội quận triển khai các nguồn vốn dự án cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được vay, với số hộ vay là 356 hộ, số dư là 17 tỷ 50 triệu đồng. Với các biện pháp giúp đỡ các hộ nghèo như cho vay vốn, tư vấn giới thiệu việc làm nên nhiều hộ trên địa bàn đã thoát nghèo. Năm 2018, 14/14 hộ đã thoát nghèo (trong đó có 05 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ). Việc học tập Bác còn được thể hiện trên nhiều lĩnh vực công tác 100% hội viên đăng ký thực hiện cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch” gắn với các tiêu chí về trật tự văn minh đô thị, nâng cao chất lượng công tác VSMT, duy trì tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuần, vận động hội viên đổ rác đúng nơi quy định,…

Hơn 2 năm qua Hội đã chỉ đạo các chi hội phối hợp tổ dân phố đã xóa bỏ được 03 điểm chân rác thay vào đó là những bồn hoa cây cảnh, những bức tranh bích họa, tạo cảnh quan sạch đẹp. Hội đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên nâng cao chất lượng, hiệu quả của “Đội tự quản 3+” giữ gìn VSMT-TTĐT trên các tuyến phố Thành Công, La Thành, Láng Hạ.

Ghi nhận những việc làm thiết thực trong việc “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thành Công đã được Đảng bộ, chính quyền biểu dương. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội được giao hằng năm.

Nguyễn Thị Hoa Sơn

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 233
Số lượt truy cập: 1022692