Quận Ba Đình triển khai sử dụng thẻ vào chợ cho nhân dân trên địa bàn

Thực hiện Thông báo số 428-TB/TU ngày 27/7/2021 của Thành ủy Hà Nội thông báo Kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng chống dịch Covid- 19;
content:

Thẻ vào chợ phường Cống Vị

Triển khai thực hiện Văn bản số 5858/BYT-MT ngày 21/7/2021 của Bộ Y tế hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại chợ đối với các địa phương trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Văn bản số 3326/SCT-QLTM ngày 24/7/2021 của Sở Công thương hướng dẫn thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho nhân dân trên địa bàn quận, ngày 29/7/2021, Ủy ban nhân dân quận đã ban hành văn bản số 1607/UBND-KT về việc triển khai sử dụng thẻ vào chợ cho người dân trên địa bàn quận. Theo đó thời gian áp dụng thẻ đi chợ của nhân dân vào các chợ trên địa bàn quận bắt đầu kể từ 0h ngày 31/7/2021.

UBND quận yêu cầu UBND các phường, Ban quản lý các chợ và nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. UBND các phường cấp thẻ vào chợ cho người dân trên địa bàn gồm các đối tượng: các hộ dân; học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn phường…, lưu ý các hộ dân có đông nhân khẩu; Thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn để nhân dân thực hiện nghiêm việc sử dụng Thẻ vào chợ, khuyến khích người dân đi chợ gần nhà hoặc thực hiện mua sắm online, trực tuyến.

2. Ban quản lý các chợ Long Biên; Số 2; Số 3 triển khai đảm bảo các nguyên tắc: Cung ứng đầy đủ, thuận lợi hàng hóa thiết yếu cho người dân đang sinh sống trên địa bàn phường; Tăng cường tuyên truyền đến các thương nhân đang kinh doanh tại các chợ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 Kể từ 0h ngày 31/7/2021 Ban quản lý các chợ bố trí các chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch tại các cổng ra, vào chợ để kiểm tra, thu lại Thẻ vào chợ của người dân, lưu theo ngày để phục vụ công tác điều tra, truy vết dịch tễ khi cần thiết.

3. Đối với nhân dân trên địa bàn

          - Sử dụng thẻ đi chợ được phát để mua bán hàng thiết yếu tại các chợ trên địa bàn quận kể từ 0h ngày 31/7/2021 đến 19h00 ngày 07/8/2021. Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 01 lần sử dụng vào 01 chợ bất kỳ trên địa bàn quận Ba Đình.

- Người dân sử dụng thẻ được phát theo đúng mẫu quy định có ghi rõ ngày vào chợ phải có đóng dấu của UBND phường trên Thẻ.

- Tần suất đi chợ của người dân là 03 ngày/1 lần; mỗi đối tượng được đi chợ tối đa 03 lần/tuần/ 01 chợ bất kỳ thuộc địa bàn quận. Nghiêm cấm mọi hình thức sử dụng Thẻ vào chợ nhiều lần, cho mượn Thẻ hoặc sử dụng Thẻ sai mục đích.

- Người dân khi đến chợ mua bán hàng hóa cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách- không tập trung đông người - khai báo y tế). Thực hiện quét mã QR tại các điểm đến thông qua phần mềm: Bluezone, Ncovi (nếu có) và theo hướng dẫn của Ban quản lý chợ.

Việc sử dụng thẻ đi chợ sẽ giúp kiểm soát số lượng người dân đến mua bán vào một khung giờ, hạn chế tình trạng tập trung đông người trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. UBND quận đề nghị mỗi người dân quận Ba Đình hãy đồng lòng, chung sức đồng hành cùng các cấp chính quyền thực hiện tốt các chủ trương của Thành phố, góp phần sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 289
Số lượt truy cập: 738155