Công an quận Ba Đình tiếp tục cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân trong độ tuổi theo quy định

Thực hiện kế hoạch của CATP Hà Nội, để bảo đảm hoàn thành mục tiêu cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho toàn bộ công dân, từ đủ 14 tuổi trở lên, trong diện được cấp thẻ CCCD trên địa bàn quận Ba Đình, phục vụ nhu cầu chính đáng của công dân, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, quản lý di chuyển nội địa trong và sau giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận tiếp tục thực hiện chiến dịch cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho toàn bộ số công dân trong độ tuổi theo quy định nhưng chưa được được cấp trên địa bàn quận Ba Đình.
content:

Thực hiện thao tác lăn tay làm CCCD

Trước đó, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã hướng dẫn Công an 14 phường tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về tính ưu việt của thẻ CCCD gắn chíp, nhất là sự tiện ích và các thuận lợi khi ứng dụng công nghệ thông tin hiện nay để tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân tham gia làm thủ tục cấp CCCD. Đồng thời, tổ chức rà soát phân loại chi tiết từng nhóm đối tượng cụ thể để xác định từng đối tượng làm CCCD theo danh sách được Bộ Công an cung cấp. Bên cạnh đó, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát khu vực tiến hành rà soát, đối chiếu số lượng nhân khẩu trong độ tuổi chưa được cấp CCCD  trên địa bàn. 

Đặc biệt, trong đợt cấp CCCD gắn chíp điện tử giai đoạn này, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an quận Ba Đình tiếp tục quan tâm, thu nhận hồ sơ cấp CCCD đối với nhân khẩu tạm trú. Thông qua danh sách được lực lượng Cảnh sát khu vực Công an 14 phường rà soát để xây dựng phương án thu nhận hồ sơ cấp CCCD phù hợp với số công dân tạm trú này.
  

Giúp công dân chỉnh sửa trước khi chụp ảnh làm CCCD

Căn cứ tình hình thực tế, đơn vị đã thành lập 02 tổ cấp CCCD lưu động thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại 14 phường. Để việc cấp CCCD lưu động và cấp tại trụ sở đạt hiệu quả, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã xây dựng phương án, giải pháp thu nhận hồ sơ CCCD khoa học, phù hợp với tình hình đặc điểm dân cư, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, vừa bảo đảm hoàn thành thu nhận hồ sơ CCCD theo chỉ tiêu vừa bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19. Tại các điểm cấp CCCD lưu động, đơn vị đã phối hợp với Công an phường chủ động bố trí các điểm cấp CCCD lưu động đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Đối với các trường hợp trong độ tuổi mà chưa được cấp CCCD hoặc phải thu nhận lại hồ sơ CCCD gắn chíp thuộc trường hợp già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã xây dựng kế hoạch, phương án bố trí đến tận nhà thu nhận hồ sơ cho công dân. Đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân trong công tác này.

Từ ngày 01/10/2021 đến ngày 12/10/2021, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an quận Ba Đình đã thu nhận hồ sơ CCCD cho 3.064 trường hợp. Sau khi thu nhận xong, đơn vị đã chủ động thực hiện truyền 100% dữ liệu đã thu nhận đến bộ phận in, phát hành thẻ CCCD của Bộ Công an để đảm bảo thẻ CCCD gắn chíp của công dân được sản xuất nhanh nhất.
Qua hơn 10 ngày triển khai, mặc dù trước đó đã có sự tuyên truyền, hướng dẫn nhưng vẫn còn một số người dân e ngại dịch bệnh hoặc chưa rõ được tầm quan trọng cũng như lợi ích của thẻ CCCD gắn chíp điện tử nên vẫn còn phân vân, chưa đến làm CCCD.

Trong thời gian tới, để 100% công dân trên địa bàn quận Ba Đình trong độ tuổi được cấp CCCD gắn chíp điện tử, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH sẽ tiếp tục phối hợp với Công an 14 phường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đến trụ sở Công an quận và các địa điểm cấp lưu động thực hiện các thủ tục cấp CCCD theo quy định. Trong quá trình thực hiện sẽ tuân thủ các quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân không để xảy ra bức xúc, khiếu nại; góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân cũng như xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu Căn cước công dân phục vụ hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, chia sẻ dữ liệu phục vụ công tác quản lý Nhà nước của các ban, ngành có liên quan.

Nguyễn Hoa - Thái Bình

CTTĐT Công an Thành Phố 

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 354
Số lượt truy cập: 1020918