Một số lưu ý về cách phòng, chống tai nạn đuối nước

Nhằm tăng cường phổ biến kiến thức và kỹ năng an toàn cho trẻ nhỏ nghỉ hè tại nhà riêng khi không có người lớn ở nhà kèm cặp, giám sát, Công an quận Ba Đình khuyến cáo đến các gia đình trên địa bàn quận một số lưu ý, biện pháp an toàn cho trẻ nhỏ về cách phòng, chống tai nạn đuối nước như sau
content:

1. Các bậc phụ huynh nên đầu tư và trang bị cho trẻ nhỏ kỹ năng bơi lội, các kỹ năng cần thiết khi gặp đuối nước và cách cấp cứu những người bị đuối nước.

2. Khi cho trẻ em tắm biển, tắm sông nên bắt buộc phải mặc áo phao và phải có cha mẹ, người lớn trông coi.

Chỉ nên cho trẻ tiếp xúc với nước ở những nơi có người lớn, có đội cứu hộ và các phương tiện cần thiết để cấp cứu. Hướng dẫn trẻ biết về các biển báo nguy hiểm tại các bãi tắm biển, tắm sông.

3. Trong thời gian dịch COVID - 19 đang diễn biến phức tạp, các bể bơi hiện không mở cửa đón khách, do đó các bậc phụ huynh tuyt đối không cho tr chơi  gn ao, h, sông hoặc tự tắm ở nơi có cha nhiu nước khi không có s giám sát ca người lớn; Hãy hướng dẫn và nghiêm cấm tr em tm sông, nhy cu khi không có người lớn giám sát ...

4. Phi mc áo phao cho trẻ khi tham gia các loi hình giao thông đường thy;

5. Các gia đình không nên để nhng lu nước, thùng nước, chậu nước lớn hoc phải đậy tht cht để tr nhỏ không tự m np được đề phòng đuối nước.

Lưu ý: đã có nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị đuối nước ngay trong chậu tắm cỡ lớn hoặc bệ vệ sinh bệt tại nhà riêng khi không có sự giám sát của người lớn.

Khi có những thắc mắc cần giải đáp, ý kiến tư vấn, hướng dẫn về các vấn đề có liên quan đến công tác Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (như: huấn luyện nghiệp vụ PC&CC, trang bị phương tiện PC&CC, thủ tục hành chính liên quan đến công tác PC&CC …) trên địa bàn quận, các cơ quan, tổ chức và bà con nhân dân có thể liên lạc đến Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Ba Đình, Địa chỉ: Số 131 đường Hồng Hà, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, TP Hà Nội, Điện thoại: 0243.2669110 để được hỗ trợ giải đáp hoặc phối hợp triển khai thực hiện kịp thời.

Công an quận Ba Đình

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 570
Số lượt truy cập: 501595