Một tấm lòng vàng trong mùa dịch

Với sự gương mẫu, đi đầu, tận tâm, tận lực với công việc được giao, đặt lợi ích tập thể lên trên, nói đi đôi với làm, ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổ phó tổ dân phố số 4 luôn nhận được sự tín nhiệm, tin yêu và sự ủng hộ rất cao của nhân dân thuộc TDP số 4, phường Phúc Xá.
content:

Một trong những thành viên tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở là ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổ phó tổ dân phố số 4, thuộc ĐBDC số 2 phường Phúc Xá. Hiện nay, tổ dân phố số 4 có gần 300 hộ gia đình, với 163 người là lao động tự do từ nơi khác đến thuê trọ, 76 người lao động là KT1 có thu nhập bấp bênh và không ổn định.

Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch của đợt dịch thứ 4, với vai trò Tổ phó tổ dân phố ông Tuấn đã tham gia Tổ Covid cộng đồng. Mọi công việc của tổ 4 đều đồn lên vai ông (do bác tổ trưởng phải đi cách ly vì là F0 trong lúc làm nhiệm vụ). Mặc dù bản thân đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư nhưng ông Tuấn không coi đó là lí do để từ chối nhiệm vụ. Cùng với các thành viên Tổ Covid cộng đồng, ông Tuấn đã chủ động, trách nhiệm, gần gũi, lắng nghe nhân dân; sẵn sàng tham gia những việc khó trong công tác phòng, chống dịch COVID- 19. Trong thời gian giãn cách, ông Tuấn đã cùng cán bộ cơ sở đến từng nhà, tuyên truyền phát thông báo của UBND phường; tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng chống dịch.

Zalo
 

Bên cạnh đó, ông Tuấn luôn gần gũi và lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân để từ đó, kịp thời phản ánh, đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết các khó khăn, bức xúc của nhân dân… Từ việc phát loa tuyên truyền, phát nhu yếu phẩm cho những hộ gia đình trong khu vực cách ly, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị của UBND Thành phố cứ thế tiếp diễn cả ngày không ngơi nghỉ. Quá giờ cơm tối, người ta vẫn thấy ông tổ phó tổ dân phố đi thu phiếu đăng kí tiêm vacxin ngừa Covid, đơn xin trợ cấp thất nghiệp theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Với sự tận tuỵ của ông Tuấn đã có 130 người lao động được nhận trợ cấp theo Nghị quyết 68; hàng trăm người được nhận quà hỗ trợ 0đ gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm....

Zalo
 

Ông Tuấn quan niệm rằng việc giúp dân hết mình, cũng là cách nạp thêm năng lượng vui sống cho chính bản thân mình.Với sự gương mẫu, đi đầu, tận tâm, tận lực với công việc được giao, đặt lợi ích tập thể lên trên, nói đi đôi với làm, ông Tuấn luôn nhận được sự tín nhiệm, tin yêu và sự ủng hộ rất cao của nhân dân thuộc TDP số 4. Một tấm lòng vàng trong mùa dịch đã và đang lan toả giúp nhân dân phường Phúc Xá thêm ấm lòng, vững tin vượt qua đại dịch..

Phường Phúc Xá 

 

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 252
Số lượt truy cập: 1022274