Người dân Ba Đình thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố

Thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, các cấp chính quyền từ quận đến cơ sở đang tích cực triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một bộ phận người dân ý thức chưa cao, ra đường tập thể dục, không đeo khẩu trang …
content:

Chốt La Thành - Kim Mã Phường Ngọc Khánh

Trong những ngày qua, nhân dân và cán bộ quận Ba Đình đã và đang thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17/CT-UBND về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19. Các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã hội đang tích cực triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch, đảm bảo ứng trực 24/7; các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho các gia đình khó khăn, các gia đình bị cách ly do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 được triển khai đồng bộ từ quận đến phường.

Toàn quận đã thiết lập 96 điểm chốt trực, duy trì ứng trực từ 6h đến 22h hàng ngày. Tại tuyến đầu chống dịch, đội ngũ y tế quận, phường đang ngày đêm triển khai các nhiệm vụ xét nghiệm, tiêm chủng vắcxin, trực chốt. Các sở chỉ huy ứng trực đảm bảo 24/7; Hệ thống loa truyền thanh, loa kéo phát thanh thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn người dân ở tại nhà, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết để cùng cả nước ngăn chặn sớm nhất dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một bộ phận người dân ý thức chưa cao, ra đường khi không cần thiết, tập thể dục, bán hàng rong, không đeo khẩu trang … nguy cơ nhiễm bệnh, tiềm ẩn nguy cơ cao cho cộng đồng, xã hội.

Hơn bao giờ hết, để sớm ngăn chặn và chiến thắng, dịch bệnh COVID-19, nhân dân quận Ba Đình cần nâng cao ý thức và tuân thủ giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố. Hãy thích ứng với cuộc sống hiện tại: Không ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện khai báo y tế online; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… phải báo ngay cơ quan y tế để được hướng dẫn khám và điều trị kịp thời; thay đổi thói quen luyện tập thể dục tại cơ quan, đơn vị, tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc. Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài để cùng quận, thủ đô và cả nước ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Phòng Văn hoá và Thông tin

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 427
Số lượt truy cập: 760764