Quận Ba Đình: hoạt động hiến máu tình nguyện của cán bộ, nhân viên cơ sở y tế trong và ngoài công lập

Sáng ngày 10/4/2024 tại Điểm hiến máu số 78 phố Nguyễn Trường Tộ, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội (Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình) đã diễn ra hoạt động Hiến máu tình nguyện của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở Y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn quận Ba Đình do Phòng Y tế và Hội chữ thập đỏ quận phối hợp tổ chức.
content:

Tại hoạt động hiến máu, các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Hoạt động hiến máu tình nguyện của cán bộ, nhân viên cơ sở y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn quận Ba Đình đã diễn ra thành công, đúng trình tự, bảo đảm an toàn sức khỏe cho các tình nguyện viên. Trong buổi sáng ngày 10/4/2024 đã có khoảng 30 đơn vị máu được hiến tặng, bàn giao cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương điều phối cung cấp cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Hoạt động sẽ tiếp tục triển khai đến hết ngày 11/4/2024, dự kiến trên 50 đơn vị máu sẽ được hiến tặng.

Quận Ba Đình hiện có 509 cơ sở bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc trong và ngoài công lập. Thời gian qua, các cơ sở này đã tích cực tham gia hiến máu theo phát động của các tổ chức như: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Liên đoàn Lao động, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ quận, UBND các phường nơi bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc đóng trên địa bàn và nơi cư trú của cán bộ, nhân viên.

 

Ông Lã Ngọc Sang - Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình cho biết, việc phát động hiến máu tình nguyện đối với khối các cơ sở bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc ngoài công lập nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, nhân viên. Đây là hoạt động thường niên có sức lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế trên địa bàn quận tham gia. Hằng năm, các chỉ tiêu hiến máu đều đạt và vượt so với được giao. Với thông điệp "Triệu trái tim - chung nhịp đập, hiến máu cứu người'', ngành Y tế quận Ba Đình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, tích cực tham gia hưởng ứng chương trình để lan tỏa yêu thương, nghĩa cử cao đẹp và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 512
Số lượt truy cập: 4110335