Quận Ba Đình: Hơn 2,1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021

content:

Ngày 11/10/2021, UBND quận phối hợp với UB MTTQ Việt Nam quận tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2021 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Dự hội nghị tại điểm cầu của quận có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể thuộc quận; đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn. Tại điểm cầu 14 phường có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ phường, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Báo cáo kết quả vận động quỹ “Vì người nghèo” 2 cấp năm 2020 và 9 tháng đầu năm 2021, Uỷ ban MTTQ quận đã vận động ủng hộ quỹ trong 2 năm đạt hơn 3 tỷ 45 triệu đồng, từ nguồn kết dư và vận động mới đã hỗ trợ sửa chữa 9 căn nhà, giúp hàng nghìn lượt người được khám chữa bệnh, hỗ trợ học phí cho học sinh có khó khăn; trợ cấp các ngày lễ, tết; hỗ trợ các hộ đã thoát nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hàng năm Uỷ ban MTTQ tổ chức kiểm tra, giám sát việc vận động và sử dụng quỹ ở cả 2 cấp nhằm đảm bảo công tác quản lý, sử dụng quỹ được thực hiện đúng quy định, hỗ trợ đúng đối tượng, tạo được niềm tin đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn quận.

Năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thu nhập của một bộ phận nhân dân, cán bộ công nhân viên còn thấp, các doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh nên nên việc vận động quỹ còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự hướng dẫn của UB MTTQ Thành phố, sự phối hợp của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ Quận đến cơ sở, đặc biệt là sự vào cuộc rất tích cực của UBND, UB MTTQ 14 phường; Trưởng ban CT MT địa bàn dân cư, tổ trưởng dân phố nên công tác xây dựng quỹ “Vì người nghèo” đạt được kết quả tốt.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Nhân dân và cán bộ 14 phường đã hưởng ứng ủng hộ quỹ với số tiền gần 2,1 tỷ đồng, trong đó ủng hộ trực tiếp tại hội nghị là hơn 106 triệu đồng.                  

                                                                                                                                                              C.Q.H - MTTQ Ba Đình

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 209
Số lượt truy cập: 1022207