Quận Ba Đình: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh khối 8, bảo vệ trẻ trước đại dịch toàn cầu

Ngay trong sáng 01/12, quận Ba Đình đã tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 8 (13 tuổi) thuộc 15 trường THCS tại 05 điểm tiêm: Trường THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Phan Chu Trinh và THCS Ba Đình.
content:

Lô vắc xin được các lực lượng Y tế quận sử dụng để tiêm cho các con học sinh là: vaccine FL 5333, hạn tháng 02/2022. Hiện công tác tiêm chủng đang diễn ra an toàn, đúng quy định, 100% các em học sinh được đo thân nhiệt, đo huyết áp, khám sàng lọc theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, để đảm bảo tiêm chủng cho khoảng hơn 4.200 học sinh khối 8 tuyệt đối an toàn, hiệu quả, UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, ngành Giáo dục- Đào tạo, Ban Giám hiệu các nhà trường rà soát, lập danh sách các em học sinh theo độ tuổi 13 đủ điều kiện tiêm chủng.

Đồng thời, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện từ trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, phân công, phân luồng, bố trí các dây tiêm, phòng chờ, chỗ nghỉ cho các vị phụ huynh đưa con em đi tiêm. Các nhà trường cũng thông báo để các vị phụ huynh có phương án đưa đón học sinh đi tiêm cũng như kiểm soát sau tiêm; bố trí các lớp đến tiêm theo các khung giờ khác nhau.

Quận Ba Đình mong mốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tin tưởng và chủ động tham gia của các bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ, phối hợp với ngành Y tế quận Ba Đình, các nhà trường để con em mình có cơ hội được tiêm vaccine phòng Covid-19 an toàn, đủ liều, góp phần bảo vệ trẻ trước đại dịch toàn cầu.

Sau đây là một số hình ảnh tại điểm tiêm:

Zalo

​Các em học sinh được bố trí ngồi giãn cách, đeo khẩu trang

Zalo

Học sinh được khám sàng lọc trước khi tiêm

Zalo

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho học sinh trước khi tiêm

Zalo

Nhân viên y tế đo huyết áp cho học sinh trước khi tiêm

Zalo

Giáo viên chủ nhiệm đứng cạnh học sinh để trấn an tinh thần

Zalo

THCS Nguyễn Trãi

Zalo
 
Zalo
 
Zalo
THCS Giảng Võ
Zalo
 
Zalo

THCS Phan Chu Trinh

Zalo
 
Zalo
 
Zalo

THCS Nguyễn Công Trứ

Phòng Văn hóa và Thông tin 

content:

content:

Thư viện hình ảnh